Trận chung kết đơn nam, đơn nữ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2016:

Mỹ Trang bảo vệ thành công chức vô địch, Anh Tú thua cuộc đáng tiếc

NDO -

NDĐT – Tối 15-5, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2016 đã kết thúc tốt đẹp sau bảy ngày tranh tài ở bảy nội dung. Giải đấu kết thúc bằng trận chung kết đơn nam giữa Đinh Quang Linh (Hà Nội 1) và Nguyễn Anh Tú (CLB T&T); trận chung kết đơn nữ giữa Mỹ Trang (Petrosetco TPHCM) và Nguyễn Thị Nga (Hà Nội).

Các vận động viên của Petrosetco TPHCM giành bốn huy chương vàng ở các nội dung đồng đội nữ, đôi nữ, đôi nam nữ và đơn nữ.
Các vận động viên của Petrosetco TPHCM giành bốn huy chương vàng ở các nội dung đồng đội nữ, đôi nữ, đôi nam nữ và đơn nữ.

Nếu như ở trận chung kết nữ, Mỹ Trang bảo vệ thành công chức vô địch dễ dàng với tỷ số 4-0 trước Nguyễn Thị Nga thì ở trận chung kết nam, Quang Linh và Anh Tú đã có một trận tỷ thí khiến khán giả không ngừng vỗ tay trong suốt bảy hiệp đấu.

Tại mùa giải này, Anh Tú đã chứng minh sự trưởng thành qua từng trận đấu bằng việc loại nhiều đối thủ lớn ở các nội dung thi đấu trong đó có Quang Linh. Tuy nhiên, với bản lĩnh thi đấu điềm tĩnh, miếng đánh phản công sắc sảo, Quang Linh đã giành huy chương vàng ở nội dung đơn nam một cách thuyết phục. Như vậy, tay vợt Quang Linh đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng mà anh giành được ở giải đấu này cách đây một năm được tổ chức tại Cần Thơ.

Mỹ Trang bảo vệ thành công chức vô địch, Anh Tú thua cuộc đáng tiếc ảnh 1

Đinh Quang Linh giành huy chương vàng ở nội dung đơn nam.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức giải cũng đã trao huy chương cho các vận động viên giành được ở từng nội dung. Cụ thể, các huy chương vàng được trao cho CLB T&T ở nội dung đồng đội nam, Petrosetco TPHCM ở nội dung đồng đội nữ, đôi nam là Tuấn Quỳnh và Anh Tú của CLB T&T, đôi nữ là của cặp Mỹ Trang và Thanh Thư của Petrosetco TPHCM, ở nội dung đôi nam nữ, Mỹ Trang và Đình Duy của Petrosetco TPHCM tiếp tục giành huy chương vàng.

Mỹ Trang bảo vệ thành công chức vô địch, Anh Tú thua cuộc đáng tiếc ảnh 2

Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân được trao cho Nguyễn Thị Nga (Hà Nội).

Ấn tượng nhất là danh hiệu hoa khôi của giải đấu được trao cho vận động viên Nguyễn Thị Nga của Hà Nội. Theo đơn vị bảo hiểm, Nga sẽ được tài trợ bảo hiểm một năm với mức bảo hiểm là 500 triệu đồng.