Mỹ chính thức đăng cai Copa America 2016

NDO -

NDĐT - Liên đoàn Bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ra tuyên bố chính thức, qua đó khẳng định quyền đăng cai Copa America 2016 vẫn thuộc về Mỹ. Mặc dù trước đó, quyết định này đã nhiều lần bị rà soát lại do tình nghi liên quan đến những vụ bê bối mới đây của FIFA.

Ảnh minh hoạ. (Reuters)
Ảnh minh hoạ. (Reuters)

Rạng sáng nay 24-10 (giờ Việt Nam), trong bản tuyên bố chung, CONCACAF và CONMEBOL đã nêu rõ, Copa America 2016 sẽ diễn ra trên khắp nước Mỹ từ ngày 3 đến 26-6 năm sau.

Hai cơ quan quản lý bóng đá này sẽ cùng Liên đoàn Bóng đá Mỹ thành lập một ban tổ chức chung cho giải bóng đá lâu đời nhất hành tinh.

Tham gia giải đấu có mười ĐT quốc gia là thành viên của CONMEBOL, cùng các đại diện của CONCACAF gồm Mỹ, Mexico, Jamaica và Costa Rica.

Trước đó, việc đăng cai Copa America 2016 của Mỹ đã nhiều lần bị đưa ra xem xét lại, bởi một số quan chức có ảnh hưởng nhiều nhất tới quyết định này đã bị Bộ Tư pháp Mỹ bắt giữ với các cáo buộc tham nhũng liên quan tới bóng đá hồi tháng 5 vừa qua.

Cụ thể, danh sách tình nghi của Bộ Tư pháp Mỹ có Chủ tịch CONCACAF Jeffrey Webb, các cựu Chủ tịch CONMEBOL Eugenio Figueuredo và Nicolas Leoz, cùng 11 quan chức cấp cao của bóng đá thế giới.