Một gia đình giàu tâm thiện

Chị Nguyễn Thị Hồng (trong ảnh), sinh năm 1980, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân là bác sĩ y học cổ truyền, đang công tác tại Chi nhánh chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tuệ Hải Đường. Chị chia sẻ: Rất tiếc vì bản thân có bệnh nền nên không thể đăng ký xông pha trên tuyến đầu chống dịch, tuy nhiên, không phải vì thế mà chị thờ ơ với cộng đồng, xã hội trong đại dịch Covid-19.

Một gia đình giàu tâm thiện

Các thành viên trong gia đình chị luôn tích cực tuyên truyền tới người thân và bạn bè, đồng nghiệp không chủ quan với dịch bệnh, đồng thời gương mẫu, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K và tiêm chủng của Bộ Y tế.

Nhận thấy, cuộc chiến với dịch Covid-19 đầy cam go, phức tạp, trong khi nhiều phương tiện, đồ dùng, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống, điều trị còn nhiều khó khăn, gia đình chị Hồng đã thông qua Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân để hỗ trợ. Kết quả, qua bốn đợt dịch, gia đình chị Hồng đã ủng hộ hàng hóa và tiền mặt với tổng trị giá 179 triệu đồng. Đáng chú ý, khi xuất hiện ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, gia đình chị đã chung tay với Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân chuyển 600 chiếc khẩu trang y tế N95-1860 hãng 3M, 300 bộ bảo hộ y tế (quần áo, mũ, kính, găng tay, khẩu trang), 800 kính chắn giọt bắn và nhiều đường, sữa tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu.

Chia sẻ về tấm lòng của gia đình chị Nguyễn Thị Hồng, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân bày tỏ: “Đó là một gia đình giàu tâm thiện. Bất kể chương trình thiện nguyện nào của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tổ chức, gia đình chị Hồng đều tham gia ủng hộ nhiệt tình. Khi dịch Covid-19 diễn ra, chính chị Hồng chủ động kết nối đến Hội để được ủng hộ một cách kịp thời”.

Nhiều năm nay, chị Hồng hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn tự xoa bóp, bấm huyệt tới các hội viên Chữ thập đỏ, giúp họ nhận thức đúng về các bệnh lý thường gặp; đồng thời hướng dẫn họ phương pháp tự điều trị cơ bản tại nhà, nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đóng góp nhiều cho hoạt động nhân ái trong cộng đồng xã hội, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều học sinh nghèo vượt khó… nhưng khi nói về mình và gia đình, chị Hồng giản dị chia sẻ, đó là tình yêu đồng bào, là trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân với quê hương, đất nước. “Những đóng góp của tôi và gia đình không thấm vào đâu so với sự hy sinh của các đồng nghiệp, của các chiến sĩ và các tình nguyện viên đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch”-chị Hồng bộc bạch.