Việt Nam trở thành Thành viên điều hành của Hiệp hội ngành Nước quốc tế

Thứ Năm, 21-10-2021, 20:04
Đại diện các bên chụp ảnh cùng văn bản ký kết.

Hiệp hội ngành Nước quốc tế (IWA) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã nhất trí hợp tác để cùng phát triển tương lai cho những cán bộ ngành nước tại Việt Nam và để cùng trao đổi những kinh nghiệm và thông tin khoa học công nghệ ở cấp độ quốc tế.

Thỏa thuận hợp tác đã được IWA và VWSA ký kết trực tuyến ngày 21/10, theo đó công nhận VWSA là tổ chức nắm quyền Thành viên điều hành của IWA tại Việt Nam.

Những Thành viên điều hành là trung tâm trong những nỗ lực lan tỏa tầm nhìn của IWA về một thế giới sử dụng nước một cách hợp lý. Họ đại diện cho IWA ở cấp độ quốc gia và khu vực với sứ mệnh tập hợp các cá nhân tại địa phương để chia sẻ những phương pháp tốt nhất và khám phá những cơ hội dành cho các giải pháp sử dụng và quản lý nước tiên tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, GS, TS Kalanithy Vairavamoorthy, Giám đốc Điều hành IWA nói: “Chúng tôi háo hức trước cơ hội được hợp tác với VWSA với tư cách là một đối tác quan trọng, là cầu nối giữa mạng lưới toàn cầu của chúng tôi với những chuyên gia, cán bộ ngành nước Việt Nam. Những Thành viên điều hành IWA đóng vai trò sống còn đối với hoạt động của chúng tôi. Vì vậy, vai trò của VWSA với tư cách là tổ chức nắm quyền Thành viên điều hành IWA tại Việt Nam có giá trị đặc biệt”.

IWA sẽ cùng VWSA làm việc với nhau để tăng cường phối hợp, giải quyết những nhu cầu cụ thể của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như phát triển đội ngũ những cán bộ ngành nước để hướng tới một tương lai ngành nước tốt đẹp hơn.

Qua sự hợp tác này, các cán bộ ngành nước của Việt Nam sẽ được nâng cao kỹ năng, năng lực nhờ mối liên kết với mạng lưới toàn cầu rộng khắp cùng chương trình phát triển cán bộ của IWA.

Là thành viên của IWA, các cán bộ ngành nước Việt Nam sẽ có cơ hội kết nối với những đồng nghiệp trên khắp thế giới, thể hiện khả năng của họ và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Chương trình phát triển nghề nghiệp và lãnh đạo của IWA bao gồm nhiều sự kiện, hội thảo trực tuyến, công cụ khảo sát đối chiếu, khả năng tiếp cận tới những ấn phẩm ngành và những nhóm làm việc chuyên gia trên mọi khâu của chu kỳ nước khép kín.

Việt Nam trở thành Thành viên điều hành của Hiệp hội ngành Nước quốc tế -0
Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp ký thỏa thuận hợp tác. 

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điêp nói: “Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với IWA là một hoạt động quan trọng đối với VWSA, đem lại cho ngành nước Việt Nam cơ hội hội nhập với mạng lưới ngành nước toàn cầu. Chúng tôi nhận thức được rằng, với sứ mệnh kết nối những chuyên gia ngành nước trên toàn thế giới, IWA sẽ hỗ trợ và dẫn dắt các quốc gia cùng phát triển và giải quyết những vấn đề, thách thức của ngành nước”.

“Các nước có thể học hỏi lẫn nhau thông qua những nền tảng của IWA, tìm kiếm những giải pháp quản lý nước bền vững phù hợp nhất và giảm thiểu những sai lầm qua các bài học kinh nghiệm. Tôi hy vọng sự hợp tác giữa VWSA và IWA sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp”, ông Điệp nói thêm.

HOA LAN