Thành phố Hà Tĩnh trồng mới 100 nghìn cây xanh

Chủ Nhật, 28-11-2021, 11:00
Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu kêu gọi người dân tham gia trồng, bảo vệ cây xanh trên toàn thành phố.

Sáng 28/11, tại lễ ra quân trồng cây xanh toàn thành phố năm 2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) Nguyễn Trọng Hiếu khẳng định đây là hoạt động tiếp bước cho phong trào trồng 100 nghìn cây xanh của thành phố trên tinh thần thực hiện Chương trình một tỷ cây xanh của Chính phủ. 

Xác định được tầm quan trọng của cây xanh, trong những năm qua thành phố Hà Tĩnh đã tập trung cao cho mục tiêu phát triển kinh tế gắn với mục tiêu xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt, thành phố đã tập trung xây dựng, triển khai thực hiện đề án “Phát triển cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025”. Năm 2020, thành phố Hà Tĩnh đã phát động chương trình 100 nghìn cây xanh đô thị đồng thời phát động phong trào xã hội hóa nguồn lực, toàn dân cùng tham gia trồng cây xanh đô thị.

Đến nay, sau hơn 1 năm phát động đã trồng được hơn 40 nghìn cây xanh các loại; nhiều không gian đô thị đã từng bước được phủ kín cây xanh; nhiều tuyến đã được trồng cây mới đồng đều, tạo điểm nhấn về cảnh quản đô thị. Trồng cây xanh gắn liền với chăm sóc cây xanh đã trở thành hoạt động thường xuyên của người dân thành phố.

Việc trồng cây xanh hôm nay tại thành phố Hà Tĩnh sẽ là bước mở đầu cho những không gian xanh trong tương lai, hướng đến việc xây dựng một đô thị sạch, thông minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chất lượng đời sống cho nhân dân.

Theo kế hoạch, thành phố Hà Tĩnh sẽ hình thành các rừng cây, vườn cây theo từng chủ đề, chủ điểm, phù hợp với từng không gian, cảnh quan đô thị, phù hợp với bản sắc văn hóa của địa phương.

Đây cũng sẽ là điểm đến trải nghiệm, học tập, giáo dục thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, phục vụ du khách thập phương tham quan, vãn cảnh, nghỉ dưỡng, quảng bá, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu du lịch và các dịch vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

NGÔ TUẤN