Quảng Nam mưa lớn khiến nước lũ tràn qua quốc lộ 1A

Thứ Bảy, 23-10-2021, 14:15
Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở thành phố Tam Kỳ ngập cục bộ.

Mưa lớn kéo dài, liên tục từ đêm qua đến sáng nay (23/10), khiến nước lũ dâng cao, làm tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua vùng giáp ranh giữa xã Tam An và Tam Đàn, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) ngập sâu, ách tắc giao thông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ nối với vùng thấp hoạt động trên vùng biển ngoài khơi và hoạt động của đới gió Đông trên cao, nên từ 19 giờ ngày 22/10 đến sáng nay (23/10) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to; lượng mưa đo được tại Tam Trà: 293,4mm, Bình Phú: 291,6mm, Tiên Phong: 278,8mm, Duy Trung: 262,2mm, Phú Ninh: 261mm, Tam Lãnh: 240mm.

Để bảo đảm an toàn, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí lực lượng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông; thực hiện cảnh báo, cảnh giới, hướng dẫn, phân luồng giao thông và thông báo để người dân hạn chế đi lại.

Thượng tá Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ,  đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã cử 2 tổ công tác trực tại các điểm ngập sâu để điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông, giúp các phương tiện đi lại an toàn. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã điều 1 xe tải nâng chở các phương tiện xe máy qua điểm ngập sâu.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều tuyến đường giao thông và khu dân cư ở vùng trũng bị ngập sâu, nên tỉnh Quảng Nam đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học buổi chiều 23/10 và khuyến khích người dân trong vùng có nguy cơ lũ lụt hạn chế đi lại để bảo đảm an toàn tính mạng.

TẤN NGUYÊN