Quảng Bình sạt lở đất đe dọa trạm xăng trên Quốc lộ 12A

Thứ Năm, 14-10-2021, 17:32
Hiện trường vụ sạt lở trên Quốc lộ 12 A ở Quảng Bình.

Ngày 14/10, UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn xã có mưa to đến rất to làm ngập sâu một số ngầm, tràn trên các tuyến đường vào bản. Đặc biệt, trên Quốc lộ 12A, đoạn qua bản Lé, xã Trọng Hóa xảy ra vụ sạt lở đất gây nguy cơ mất an toàn một trạm xăng.

Theo đó, ngày 12/10, sau trận mưa rất to, khu vực đồi bạt ta-luy phía sau trạm xăng của Công ty xăng dầu Quảng Bình đóng tại Km115+250 Quốc lộ 12A bị sạt lở với hàng trăm khối đất đổ ào xuống. Vị trí sạt lở dài hơn 20m và chỉ cách móng nhà điều hành của trạm xăng 5m. 

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Trọng Hóa, Đồn Biên phòng Ra Mai và đơn vị quản lý trạm xăng đã đến kiểm tra hiện trường để có biện pháp xử lý sự việc. Trước mắt, Công ty xăng dầu Quảng Bình đã thực hiện giảm lượng xăng chứa trong bể từ 75m3 xuống còn 25m3; thiết lập hàng rào bảo vệ an toàn và giám sát điểm sạt 24/24 giờ và có biện pháp di dời khẩn cấp người và tài sản khi có tình huống sạt lở tiếp. 

Quảng Bình sạt lở đất đe dọa trạm xăng trên Quốc lộ 12A -0
 

Cũng theo UBND xã Trọng Hóa, các ngầm Hà Nông, Co Pi, Tô Cổ trên tuyến đường từ trung tâm xã đến các bản bị ngập sâu hơn 1m, gây ách tắc giao thông. 

Được biết, đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020 đã làm sạt lở, đổ sập toàn bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo và đứt gãy 1 đoạn Quốc lộ 12A, gây đình trệ giao thông lên biên giới và sang nước bạn Lào một thời gian khá dài. 

HƯƠNG GIANG