Ngày 7/12, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, khả năng xuất hiện sương muối

Thứ Ba, 07-12-2021, 06:50
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 7/12, ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 7/12, ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nền nhiệt thấp nhất ở vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, chỉ số UV gây hại trong ngày 7/12, tại các thành phố ở Bắc Bộ, Nha Trang, Cà Mau đều ở mức cao, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ ở mức rất cao, riêng Huế, Đà Nẵng và Hội An ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.

Dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày tới, tại các thành phố ở Bắc Bộ, Trung Bộ  phổ biến đều có nguy cơ gây hại trung bình, ngoại trừ Hà Nội, Nha Trang (ngày 8/12); Hạ Long, Hải Phòng và các thành phố ở Trung Bộ (ngày 10/12) có nguy cơ gây hại cao. Các thành phố ở Nam Bộ chỉ số UV đều có nguy cơ gây hại cao trong 3 ngày tới.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay, 7/12, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4,0-6,0 độ vĩ bắc, ngày và đêm 7/12, có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/12 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C; vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 11-14; phía nam 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, riêng phía nam có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 27-29 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

BẢO ANH