Lũ khẩn cấp trên sông Kôn (Bình Định) và các sông ở Phú Yên

Thứ Tư, 01-12-2021, 09:15
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 1/12, lũ trên các sông từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục xuống chậm và duy trì ở mức cao. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Do ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ bắc kết hợp với không khí lạnh, trên cao là nhiễu động gió đông hoạt động yếu dần, sáng nay, 1/12, ở khu vực Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và khu vực nam Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 50mm. 

Dự báo, sáng 1/12, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi xuống mức báo động (BĐ)1-BĐ2, các sông từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục xuống chậm và duy trì ở mức cao.

Trong 12-24 giờ tới, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi và Khánh Hòa xuống dưới mức BĐ1, các sông ở Bình Định và Phú Yên tiếp tục xuống và ở mức BĐ2-BĐ3.

Cảnh báo ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn hồ chứa trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.

BẢO ANH