Gia Lai: 1 người chết, nhiều nhà dân bị tốc mái do bão số 5

Thứ Hai, 13-09-2021, 12:54
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân xã Chư Krêy, huyện Kông Chro sửa chữa nhà ở bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của bão số 5, tại các huyện, thị xã phía đông và đông nam thuộc tỉnh Gia Lai những ngày qua có mưa và kèm theo gió mạnh.

Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 10 nhà dân bị tốc mái (huyện Đắk Pơ, Kông Chro, Chư Sê); 314 ha cây trồng bị ngã đổ, ngập cục bộ. Ngoài ra, gió lớn làm tốc mái 1 phòng học và sập nhà để xe của học sinh, gãy cổng Trạm Y tế xã Hà Tam (huyện Đắk Pơ); tốc mái 1 phòng học mầm non tại xã Chư Krêy (huyện Kông Chro). Sạt lở một số tuyến đường tại xã Uar và xã Đất Bằng (huyện Krông Pa).

Gia Lai: 1 người chết, nhiều nhà dân bị tốc mái do bão số 5 -0
Nhà để xe của Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Hà Tam, Đắk Pơ bị sập do bão số 5.

Cũng theo báo cáo của Văn phòng huyện Krông Pa, trong ngày 9/9, tại xã Đất Bằng có 1 người dân tử vong. Nạn nhân là bà Rơ Ô H’Niên, buôn Ia Prong, xã Đất Bằng khi đi làm về qua suối Ia Rnho không may bị nước cuốn trôi.

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng và người dân đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm. Đến sáng 10/9, thi thể nạn nhân được tìm thấy, cách vị trí bị nạn khoảng 5 km, và bàn giao cho gia đình lo mai táng. Huyện cũng đã xuất kinh phí 18 triệu đồng hỗ trợ gia đình có người bị nạn, động viên người nhà sớm vượt qua đau thương”, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, Hồ Văn Thảo cho biết.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, ông Nguyễn Thanh Bình, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết: “Trước ảnh hưởng của cơn bão số 5, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành các văn bản về việc triển khai các biện pháp ứng phó gửi các địa phương. Đồng thời, thông báo cảnh báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên về mưa bão qua nhóm Zalo phòng, chống thiên tai để các địa phương chủ động tổ chức các biện pháp phòng, chống. Nhờ đó, trên địa bàn tỉnh không bị ảnh hưởng nhiều, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Hiện tỉnh cũng đang chỉ đạo các địa phương kịp thời thống kê thiệt hại để có hỗ trợ kịp thời”.

PHAN HÒA