Mới lạ và độc đáo đêm âm nhạc đương đại của Tứ tấu Trí Minh

NDO -

NDĐT – Vào 20 giờ, ngày 7-11, Trung tâm văn hóa Pháp-L’Espace giới thiệu tới khán giả đêm âm nhạc đương đại của Tứ tấu Trí Minh, nhóm nhạc đã khẳng định được vị trí trên sâu khấu nhạc đương đại Việt Nam. Bằng sự kết hợp tài tình giữa những làn điệu dân ca như ca trù, chèo hay quan họ được chơi bằng các nhạc cụ hiện đại, với kỹ thuật phối khí theo phong cách jazz hay nhạc điện tử, khiến những sáng tác của nhóm luôn mới lạ và độc đáo.

Nhóm Tứ tấu Trí Minh.
Nhóm Tứ tấu Trí Minh.

Quy tụ những cá tính nổi bật của làng nhạc Việt Nam hiện nay: Vân Mai – đàn tranh, Đức Minh – đàn môi, sáo, Hà Đình Huy – bộ gõ và DJ Trí Minh, nhóm tứ tấu đã tìm đến với âm nhạc truyền thống để thổi vào đó sức sống đương đại, hay chính là một cuộc đối thoại về bản sắc và hội nhập văn hóa trong một thời đại mới.

Nhạc điện tử được Trí Minh sử dụng như một phương tiện để khai phá tiềm năng của các chất liệu dân gian, đưa công chúng đến với một thế giới world music không còn rào cản. Trưởng thành trong một gia đình giàu truyền thống âm nhạc và được đào tạo bài bản về nhạc cổ điển, Trí Minh lại tìm thấy niềm đam mê với những biến ảo đa dạng của nhạc thể nghiệm, và trở thành nhà sản xuất tiên phong cho dòng nhạc này tại Việt Nam.

Sau Liên hoan Âm nhạc Hà Nội (Hanoi Sound Stuff Festival) đã trở thành một thương hiệu, Trí Minh tiếp tục đồng hành cùng tứ tấu mang tên mình, để kể tiếp câu chuyện của âm nhạc quê hương.

Trở lại sau chuyến lưu diễn tại Mỹ trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa Center Stage, Tứ tấu Trí Minh sẽ tái ngộ khán giả yêu nhạc với các trích đoạn tiêu biểu cho âm nhạc truyền thống Việt Nam trong quá trình chuyển mình phát triển.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ khách mời Clara Bryld (ảnh dưới).

Mới lạ và độc đáo đêm âm nhạc đương đại của Tứ tấu Trí Minh ảnh 1