Miền bắc tiếp tục đón không khí lạnh

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khoảng đêm mai, 6-3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc. Từ ngày 7-3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét.

Miền bắc tiếp tục đón không khí lạnh

Hiện nay, 5-3, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm mai, 6-3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc; ngày 7-3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai, 6-3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội đêm mai và ngày 7-3, có mưa và mưa rào. Từ ngày 7-3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Từ đêm mai, 6-3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Từ sáng sớm và ngày 7-3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Dự báo xu thế thời tiết tại các địa phương từ đêm 5 đến ngày 15-3:

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 5 đến 6-3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 6 đến 7-3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 8 đến 10-3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét; riêng ngày 8-3, trời rét. Từ ngày 11 đến 15-3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 5 đến 6-3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 6 đến 7-3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh, có nơi trời rét. Từ ngày 8 đến 10-3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 11 đến 15-3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 5 đến 6-3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Từ chiều tối 6 đến 7-3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 8 đến 10-3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét; riêng ngày 8-3, trời rét. Từ ngày 11 đến 15-3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 5 đến 6-3, và thời kỳ từ ngày 10 đến 15-3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 đến 7-3, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 8 đến 9-3, phía bắc đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 5 đến 15-3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng ngày và đêm 7-3, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Tây Nguyên: Từ đêm 5 đến 15-3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 5 đến 7-3, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng. Từ ngày 8 đến 15-3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông thời kỳ từ ngày 12 đến 15-3 có nắng nóng.