Tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng
12:54 23/06/2022

Hiện đang là thời gian cao điểm của nắng nóng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định đang tăng cường các biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa, bảo vệ an toàn cho những diện tích rừng tại địa phương, ghi nhận của phóng viên tại rừng đặc dụng an toàn huyện miền núi An Lảo, Bình Định.

Thời tiết thất thường, người già nhập viện gia tăng
17:25 14/06/2022

Trong những ngày gần đây các tỉnh thành phía Bắc liên tục đón nhận các hình thái thời tiết cực đoan, có ngày thì nắng nóng, ngày thì lại mưa dông rất to. Và sự thất thường của thời tiết đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt là những người già có sẵn các bệnh lý nền.

Cảnh giác chiêu chụp ảnh CCCD không rõ mục đích
11:35 06/06/2022

Mã QR trên Căn cước công dân chứa rất nhiều thông tin quan trọng, do đó tội phạm công nghệ cao có thể lợi dụng để chuộc lợi, sử dụng hình ảnh CCCD để vay tiền trên App (ứng dụng), đăng ký mã số thuế ảo… Do vậy, người dân không nên chia sẻ hình ảnh CCCD trên mạng xã hội, không cung cấp thông tin của mình mà không rõ mục đích.

Mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến hết tháng 5
11:28 25/05/2022

Những ngày qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã hứng chịu những trận mưa lớn, rất nhiều nơi đã ngập lụt và sạt lở. Việc diễn biến khó lường của thời tiết trong tháng 5 này, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, mưa lớn kèm gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khám phá rừng chè cổ thụ Sín Chải
10:00 25/05/2022

Được xem là kho báu của người dân Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, Xã Sín Chải nằm ở độ cao hơn 1.400m so với mặt nước biển, đây là vùng cao nguyên với thời tiết mát mẻ quanh năm, chính khí hậu đặc biệt nơi đây, cùng thổ nhưỡng thích hợp đã giúp cây chè Shan tuyết sinh trưởng và gắn bó với mảnh đất này từ bao đời nay. Rừng chè cổ thụ xã Sín Chải hiện có gần 4.000 cây chè cổ thụ, cây to nhất có đường kính hơn 2,5m, cao hơn chục mét, mọc san sát nhau. Mới đây, quần thể 100 cây chè Shan tuyết tại Sín Chải, Tủa Chùa được công nhận là Cây di sản Việt Nam đã tạo động lực rất lớn về phát triển kinh tế cho địa phương.

Hai nữ giáo sư đạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021
10:59 17/05/2022

Ngày 16/5, tại lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, hai nhà khoa học nữ đó là GS, TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và GS, TS, NGƯT Nguyễn Minh Thủy, Giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ đã vinh dự nhận được giải thưởng bởi những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng.

Quyết định phương án xử lý 2 ngân hàng yếu kém
16:09 15/05/2022

Chính phủ vừa có báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021, tình hình triển khai phát triển kinh tế xã hội năm 2022, trong đó có nội dung quyết định phương án xử lý đối với 2 ngân hàng yếu kém đó là ngân hàng Xây dựng và ngân hàng Đại Dương.

Tích hợp dịch vụ ngân hàng vào căn cước công dân gắn chip
16:16 12/05/2022

Nhằm phát huy tối đa giá trị của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và định danh xác thực điện tử, cũng như phục vụ khách hàng trong việc thanh toán các dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện. Việc triển khai thí điểm dịch vụ giao dịch ngân hàng tại cây ATM bằng căn cước công dân gắn chip đang chứng minh sự tiện ích đối với người dân trong các giao dịch tài chính.