Máy bay dân sự Nga gặp nạn ở Ai Cập

NDO -

NDĐT – Hãng tin Reuters dẫn lời Cơ quan Hàng không dân sự Ai Cập xác nhận, ngày 30-10, một máy bay của Nga chở theo 224 người gặp nạn tại bán đảo Sinai (Ai Cập). Theo một nhân viên an ninh tại hiện trường vụ việc, những người trên máy bay có thể đã thiệt mạng.

Máy bay Airbus A-321. (Ảnh: Reuters)
Máy bay Airbus A-321. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin giấu tên cho biết, máy bay đã vỡ đôi và ít nhất 100 thi thể được đưa ra ngoài. Nhiều người tử vong ngay tại ghế ngồi của mình, trong khi nhiều thi thể nằm trên sàn máy bay. Hãng thông tấn MENA (Ai Cập) đưa tin, phần lớn hành khách mang quốc tịch Nga.

Bộ Hàng không dân sự Ai Cập xác nhận, máy bay Airbus A-321 mang số hiệu KGL-9268 của Hãng hàng không Kogalymavia (Nga) đã rơi xuống vùng núi hoang vắng ở trung tâm bán đảo Sinai, khi đang trên hành trình từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh (Biển Đỏ) tới TP St Petersburg (Nga).

Theo thông cáo của Bộ này, máy bay cất cánh lúc 5 giờ 51 phút sáng (giờ Cairo). Tuy nhiên, 23 phút sau, máy bay biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay ở độ cao 9.400 m.

Theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, không có dấu hiệu cho thấy chiếc Airbus này bị bắn hạ hay phát nổ. Trong khi đó, trang thông tin Ahram (Ai Cập) dẫn lời ông Ayman Al-Mokadem, người đứng đầu ủy ban giám sát vụ việc cho biết, sau khi nhận thấy một lỗi kỹ thuật, phi công đã thông báo với các nhà chức trách rằng, muốn cho máy bay hạ cánh xuống sân bay gần nhất.

Nhiều đội cứu hộ cùng ít nhất 45 xe cứu thương nhanh chóng được triển khai tới hiện trường vụ rơi máy bay. Tân Hoa xã đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sherif Ismail yêu cầu thành lập văn phòng hoạt động khẩn cấp để điều tra vụ rơi máy bay.

Theo thông cáo của Văn phòng Thủ tướng Ai Cập, một nhóm chuyên gia đang chuẩn bị trích xuất các hộp đen của máy bay để xác định nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.