Ảnh minh họa.

Lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Trị, Kom Tum lên nhanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trưa nay (28/9), mực nước trên các sông ở Quảng Nam, thượng nguồn sông Thạch Hãn (Quảng Trị) và sông Đắk Bla (Kon Tum) đang lên nhanh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Kon Tum...
Lũ-ngập lụt

Lũ-ngập lụt

Ông cha ta đã đúc kết “Nhất thủy, nhì hỏa” ngụ ý nói rằng nước lũ còn tàn phá hơn cả giặc lửa. Với gần 3.000 con sông lớn nhỏ, Việt Nam có nguy cơ thiệt hại rất lớn mỗi khi có lũ đổ về. Để tìm hiểu rõ và có phương án phòng, tránh tốt nhất, Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn Lũ - ngập lụt.
Cấp báo động lũ

Cấp báo động lũ

Mỗi khi xảy ra mưa lớn hay các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ, chúng ta đều nhận được các thông tin về cấp báo động lũ. Vậy cấp báo động lũ để làm gì? Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn: Cấp báo động lũ, nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phân các cấp báo động lũ.
Người dân cần làm gì khi lũ

Người dân cần làm gì khi lũ

Phòng, chống lũ lụt từ khi chưa xảy ra nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân. Tuy nhiên, với thiên tai, chúng ta luôn phải đổi mặt. Để gúp người dân hiểu rõ phải làm gì khi có lũ, Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn Người dân cần làm gì khi lũ?
Ảnh minh họa.

Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên tiếp tục lên. Từ nay đến 13-11, lũ trên các sông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.

Tàu cá ngư dân vào tránh trú bão trong Cảng cá Quy Nhơn. (Ảnh: Đào Xuân Thiện)

Bình Định ứng phó bão số 12

Ngày 9-11, UBND tỉnh Bình Định đã có công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh về việc ứng phó với bão số 12. Theo đó, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu hoãn các cuộc họp không quan trọng để tập trung chỉ đạo ứng phó với bão và mưa lũ lớn. 

Ảnh minh họa.

Khẩn trương ứng phó lũ trên các sông ở miền trung và khu vực Tây Nguyên

Tối 28-10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ra công điện yêu cầu các chủ hồ trên lưu vực sông tại các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, khẩn trương ứng phó tình hình mưa lũ nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân.