Lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân ở Yên Bái bị sập đổ hoàn toàn

NDO -

NDĐT - Khoảng 20 giờ ngày 20-5, tại huyện Lục Yên (Yên Bái) xảy ra trận lốc xoáy rất lớn tại các xã Tân Lập, Động Quan, Phúc Lợi, Tô Mậu... làm đổ sập hoàn toàn nhiều nhà ở và gây thiệt hại đến hoa màu, cây cối của nhân dân.

Theo người dân địa phương, đây là trận lốc xoáy kinh hoàng nhất trong lịch sử mà họ được chứng kiến, thời gian diễn ra rất nhanh, cường độ gió mạnh, bẻ gãy nhiều cây lớn. Đã có năm cột điện 35 KV của Điện lực Lục Yên bị cây đè làm đổ cột, khiến toàn bộ khu vực thị trấn Yên Thế và các xã lân cận bị mất điện hoàn toàn.

Theo báo cáo ban đầu, đã có 19 nhà dân bị sập hoàn toàn, nhiều ngôi nhà bị tốc mái và làm thiệt hại nhiều tài sản khác của người dân. Đây là khu vực đầu nguồn của hồ Thác Bà, các xã đều nằm ven sông Chảy, nên vào thời điểm giao mùa nơi đây thường xảy ra gió lốc lớn, ảnh hưởng đến nhà cửa và hoa màu của người dân.

Ông Hoàng Đức Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên đang có mặt tại hiện trường xã Tân Lập, chỉ đạo việc khắc phục hậu quả của lốc xoáy cho biết, huyện đang huy động lực lượng quân đội, công an, dân quân xã xuống hiện trường để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, việc huy động lực lượng cũng gặp nhiều khó khăn, bởi nhiều đơn vị đã cử người xuống cơ sở các xã để phục vụ cho công tác bầu cử. Trước mắt, huy động người thân các gia đình nhà bị đổ, tốc mái giúp đỡ nhau sớm ổn định nơi ở, ổn định an ninh trật tự, bảo đảm ngày 22-5 tất cả các cử tri được đi bầu cử.