Lở đất nghiêm trọng vùi lấp hơn 60 người tại Ấn Độ

NDO -

Ít nhất 7 người được xác nhận thiệt mạng và 55 người khác chưa rõ tung tích sau một trận lở đất nghiêm trọng ở bang Manipur, miền đông bắc Ấn Độ.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia tìm kiếm nạn nhân sau vụ sạt lở tại bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, tháng 8/2021. (Ảnh: Reuters)
Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia tìm kiếm nạn nhân sau vụ sạt lở tại bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, tháng 8/2021. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, giới chức địa phương cho biết lở đất xảy ra tại một công trình xây dựng đường ray tàu hỏa vào khoảng 2 giờ sáng 30/6. Dù mưa lớn nhưng lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm và đưa được 19 người sống sót ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, hy vọng tìm thấy thêm người còn sống ngày càng mong manh. Đại diện cảnh sát huyện Noney, bang Manipur, Haulianlal Guite cho biết tổng cộng có 81 người làm việc tại hiện trường khi lở đất xảy ra.

Cơ hội sống sót của 55 người còn lại ngày càng mong manh sau nhiều giờ bị vùi lấp. Quân đội Ấn Độ thông báo một số trực thăng quân sự đã được điều động túc trực tại hiện trường sạt lở đất để hỗ trợ các chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu và nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất gây cản trở đáng kể cho các chiến dịch.

Trong tháng 6 này, nhiều bang tại vùng đông bắc Ấn Độ và quốc gia láng giềng Bangladesh đã hứng chịu những trận mưa lớn chưa từng thấy, khiến hơn 150 người thiệt mạng. Ngoài ra, hàng triệu người cũng phải bỏ nhà đi sơ tán vì lũ lụt nghiêm trọng xảy ra trong những tuần gần đây. Nhiều nhà cửa ở các vùng trũng bị ngập trong nước.