Lên kế hoạch phục vụ người dân đón Tết

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, với quyết tâm để mọi người dân đều có Tết, công tác chuẩn bị đã được các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội tích cực triển khai. Thành ủy Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết, chủ động triển khai công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Thành phố sẽ phát động thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Ðảng; tạo không khí phấn khởi, hăng say thi đua trong lao động, sản xuất, học tập của cán bộ, nhân dân Thủ đô nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của thành phố trong năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00

Ðại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, Sở đã tham mưu thành phố kế hoạch tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách và dự trù mức kinh phí phù hợp tình hình hiện nay. Dự kiến, mức quà tặng các đối tượng chính sách, người có công cơ bản vẫn giữ ổn định so với thời điểm Tết Nguyên đán năm 2022, với hơn 395 tỷ đồng và gần 915.000 đối tượng chính sách được thụ hưởng.

Sở Công thương đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo nguồn hàng hóa phục vụ Tết nhằm bình ổn giá cả thị trường, nhất là với những mặt hàng thiết yếu. Cùng với việc tổ chức đưa hàng Tết về nông thôn, Sở Công thương cũng xây dựng kế hoạch cụ thể để chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Sở cũng sẽ theo sát diễn biến cung cầu, tổ chức kết nối giao thương với các tỉnh để bảo đảm nguồn hàng, không để tăng giá bất thường. Việc trang hoàng đường phố, tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, để người dân thêm vui tươi, phấn khởi cũng đã được Sở Văn hóa-Thể thao triển khai...

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, thành phố sẽ phát huy cao nhất trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong chăm lo chế độ, chính sách cho người có công, các đối tượng chính sách; tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, quản lý lễ hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chăm lo sức khỏe cho nhân dân, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh… Các sở, ngành, địa phương cần chủ động tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, trong lưu thông để chuẩn bị các nguồn hàng dự trữ, bình ổn giá cả thị trường nhất là dịp cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Nhấn mạnh thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán không còn nhiều, song khối lượng công việc phải chuẩn bị rất lớn, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến lưu ý các sở, ngành, quận, huyện, thị xã phải lên kế hoạch sớm, xây dựng kế hoạch riêng để cụ thể hóa những công việc cần triển khai nhằm tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và hạnh phúc.