Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương

NDO -

Chiều 15/2, tại cánh đồng xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Lễ hội thu hoạch cà rốt Hải Dương.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Lễ hội thu hoạch cà rốt Hải Dương.

Dự lễ hội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Cà rốt là một trong 8 loại nông sản chủ lực của tỉnh Hải Dương, được sản xuất tập trung hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao trên vùng đất bãi phù sa ven sông Thái Bình và sông Kinh Thầy. Các cánh đồng cà rốt tập trung chủ yếu tại địa bàn 2 huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và thành phố Chí Linh.

Diện tích gieo trồng cà rốt hằng năm ở Hải Dương khoảng 1.600 ha, sản lượng hơn 80.000 tấn/năm, được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGAP, GlobalGAP) phục vụ tiêu dùng trong nước và 80% sản lượng xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Malaysia, Singapore, Trung Đông,…

Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương -0

Cuộc thi thu hoạch cà rốt ở cánh đồng xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng.

Tại lễ hội năm nay, các đại biểu và bà con nông dân tổ chức Lễ rước cà rốt vào đền Tam phủ ở bãi sông Thái Bình (xã Đức Chính) để tỏ lòng thành kính với đất trời đã ưu đãi về điều kiện tự nhiên; cha ông đã đúc rút, gìn giữ, trao truyền nghề nông và trồng cà rốt cho con cháu; cầu mong vụ mùa những năm tiếp theo được mưa thuận, gió hòa, cà rốt bội thu, được mùa, được giá. Lễ hội cũng là dịp để tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm cà rốt Hải Dương tới thị trường trong và ngoài nước.

Tại lễ hội đã diễn ra cuộc thi thu hoạch cà rốt giữa 5 đội tuyển với sự tham gia của cả bạn bè quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.