Lễ hội âm nhạc Gió Mùa Monsoon 2015: Khán giả hào hứng, nghệ sĩ hồi hộp

NDO -

NDĐT – Số lượng vé đang được bán ra nhanh chóng, trong đó có không ít khán giả từ các nước trong khu vực Đông Nam Á hay Trung Quốc, còn các nghệ sĩ thì đang vô cùng hồi hộp, dù họ đã từng diễn trên nhiều sân khấu với hàng nghìn khán giả… Đó là những thông tin mới nhất về Lễ hội âm nhạc Gió Mùa Monsoon 2015 trước giờ khai màn tối 8-10.

Các nghệ sĩ trong buổi họp báo.
Các nghệ sĩ trong buổi họp báo.

Đây là lần thứ hai Monsoon được tổ chức tại Việt Nam, với tiêu chí tạo ra một lễ hội âm nhạc phong phú, đa dạng, đầy màu sắc và chuyên nghiệp. Monsoon được “định vị” tại Hoàng thành, một trong những di sản văn hóa của Hà Nội, theo ý đồ của các nhà tổ chức, nhằm tạo nên một sợi dây kết nối giữa một kinh thành cổ và các nghệ sĩ hiện đại, giữa quá khứ và đương đại, và làm giàu thêm vẻ đẹp văn hóa của Hà Nội.

Xuất hiện tại buổi họp báo chiều 7-10 là phần lớn trong số gần 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế sẽ trình diễn trong ba đêm diễn ra Monsoon, từ 8 đến 11-10. Có những nhóm nhạc lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam, thậm chí lần đầu tiên trình diễn tại châu Á. Hầu hết các nghệ sĩ đều từng lưu diễn nhiều, khắp nơi trên thế giới, nhưng đều thú nhận cảm giác chung là hồi hộp trước những khán giả “chưa biết gì về mình”.

Nhà soạn nhạc người Anh Matt Robertson chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, và tôi rất hào hứng để khám phá âm nhạc và văn hóa của các bạn. Tôi biết rất ít về âm nhạc Việt Nam, thậm chí khi bạn bè nghe tôi nói đến lễ hội âm nhạc Monsoon, họ đã vô cùng ngạc nhiên’.

Đó cũng là chia sẻ của nữ ca sĩ Zara McFarlane về cảm nhận đầu tiên khi đến Việt Nam.

Ban nhạc đến từ Bỉ Great Mountain Fire cho biết, đây là lần đầu tiên họ đi xa đến vậy để biểu diễn, và họ rất hồi hộp trước những khán giả chưa biết gì về mình. “Vì thế, chúng tôi đã chuẩn bị hai bài cover tuyệt đỉnh” – một thành viên chia sẻ.

Trẻ, mới, vui vẻ và đầy hào hứng là những gì mà ban tổ chức hứa về Monsoon 2015. Nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Không chỉ áp dụng công nghệ mới trong việc bán vé, kiểm soát vlần đầu tiên có tại Việt Nam, Monsoon 2015 còn là nơi thể hiện của hàng loạt gương mặt trẻ như Lê Cát Trọng Lý, Tiên Tiên, Kimmese, Tóc Tiên… Ngoài ra, năm nay cũng là năm đầu tiên Monsoon có một dự án bài bản nhằm hỗ trợ cho các nhóm nhạc trẻ tài năng trong việc làm album, sản xuất, thu âm, giới thiệu và cả kinh phí…. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, có một hội đồng tuyển chọn với những tiêu chí nhất định mà anh là một trong số các thành viên. Nhóm nhạc đầu tiên nhận được hỗ trợ là Maius Philharmonic, cụ thể là nhạc sĩ sẽ cố vấn nghệ thuật và sản xuất album ngay sau khi album kết thúc.

Đêm 8-10, khán giả sẽ thưởng thức giọng ca của Who made Who, Maius Philharmonic, Slim V & Crazy monkey, Uyên Linh, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Trung Quân, Tiên Tiên, Kimmese, Phạm Anh Khoa, Đông Hùng, Tạ Quang Thắng và Thái Châu. Đây là đêm thể hiện của các giọng ca trẻ Việt Nam - đêm Gala Hội ngộ tài năng.

Đêm 9-10 là các màn trình diễn của Samaris, Catfish, Thomas Oliver, Trần Toàn K300, Zara Mc Farlane, Spacespeakers, Hoàng Touliver, Tóc Tiên, Kimmese, Jusatee, Cường Seven, Mr.A, Soonbin, Hoàng Sơn, Nhật Thu, Big Daddy, Rhymastic và DJ Tripple D.

Đêm 10-10 là Joss Stone, Matt Robertson, Shinichi Osawa, Pak ban và Great Mountain Fire.

Đêm 11-10 là Bond, Lê Cát Trọng Lý, Samsaya, From the airport và Demon Slayer (DJ).