Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà gia đình chính sách

NDO - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 18/7, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (thứ hai, bên phải) thăm hỏi, tặng quà cho bà Nguyễn Thị Kiểu, mẹ liệt sĩ.
Đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (thứ hai, bên phải) thăm hỏi, tặng quà cho bà Nguyễn Thị Kiểu, mẹ liệt sĩ.

Tại thành phố Dĩ An, chiều 18/7, đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách ở phường Tân Bình và phường Bình Thắng, gồm: Bà Lê Thị Nảo (99 tuổi), người có công cách mạng; bà Nguyễn Thị Kiểu (84 tuổi), mẹ liệt sĩ; ông Nguyễn Văn Thiên (92 tuổi), người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; ông Phan Xuân Kỳ (87 tuổi), nạn nhân chất độc hóa học; ông Nguyễn Trọng Đảm (85 tuổi), thương binh 4/4 và ông Huỳnh Thanh Sơn (72 tuổi), thương binh 1/4.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Võ Văn Minh đã thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Động viên các thành viên trong gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương, đồng chí Võ Văn Minh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương tiếp tục làm tốt công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, quan tâm giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, dẫn đầu đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã Tân Uyên và thành phố Thuận An.

Tại 2 địa phương trên, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lãnh (97 tuổi), có 2 con liệt sĩ; ông Lê Văn Ẩm (75 tuổi), thương binh hạng 2/4; ông Nguyễn Minh Đạo (80 tuổi), bệnh binh 2/3 và thương binh hạng 3/4; bà Lê Thị Hoa (74 tuổi), thương binh hạng 4/4 và ông Nguyễn Văn Hùng (71 tuổi), thương binh hạng 1/4.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh đi trước, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.