Kỳ vọng vào sức trẻ

Sự kiện tuyên dương danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2022 mà các bạn trẻ nhận được là sự ghi nhận, tôn vinh các tấm gương điển hình trẻ có nhiều thành tích, đóng góp nổi bật vào sự phát triển chung, đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố.
0:00 / 0:00
0:00
Trung úy Huỳnh Trương Bảo Sơn trong một hoạt động vận động ngư dân vùng biển Cần Giờ thực hiện đánh bắt hải sản an toàn.
Trung úy Huỳnh Trương Bảo Sơn trong một hoạt động vận động ngư dân vùng biển Cần Giờ thực hiện đánh bắt hải sản an toàn.

Danh hiệu công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 một lần nữa khẳng định khát vọng vươn lên, ý chí rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các bạn trẻ. Với 12 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương trong lần này, bảng vàng thành tích ghi tên 137 điển hình xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực. Đó là những bạn trẻ có chung một khát khao cống hiến, một ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão, có khát vọng vươn lên để cống hiến.

34 tuổi, TS Trần Thị Như Hoa, giảng viên Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng 25 bài báo trên các tạp chí quốc tế. Sở trường của nữ tiến sĩ là tập trung nghiên cứu việc sử dụng cảm biến quang học sợi quang đa mode SPR (nguồn chiếu sáng là laser) giúp kiểm tra nồng độ cholesterol, chẩn đoán sớm nhiều loại bệnh qua đó giúp có lợi khi điều trị sớm, giảm bớt chi phí và thời gian cho người bệnh.

Các nghiên cứu của TS Trần Thị Như Hoa đã và đang tạo ra giá trị khoa học thiết thực cho cộng đồng, phát triển đời sống, sức khỏe của người dân tốt hơn là điều luôn thôi thúc chị trong mỗi nghiên cứu của mình.

Các nghiên cứu thực tiễn của anh Phạm Quang Thắng, Trưởng phòng Nghiên cứu công nghệ sinh học và thủy sản thuộc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Ban Quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố sau khi được chuyển giao công nghệ giúp làm lợi hàng tỷ đồng cho nông dân trong thực tiễn sản xuất tại nhiều địa phương.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Bình Phước nhưng Trung úy Huỳnh Trương Bảo Sơn, Phó Đội trưởng, Bí thư Chi bộ vận động quần chúng Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ cũng đã dành cả tuổi thanh xuân gắn bó với ngư dân tại địa phương này. Suốt những năm tháng gắn bó với đơn vị, địa phương, Trung úy Huỳnh Trương Bảo Sơn được dân thương, dân mến bởi tính cách hiền hòa, tận tụy trong công việc.

Anh cùng các đồng đội cũng thông qua nguồn tin báo của nhân dân đã phát hiện nhiều vụ khai thác, vận chuyển cát trái phép trên địa bàn, đồng thời trực tiếp tham gia, phối hợp với các tổ, đội trong đơn vị tuần tra thường xuyên, kiểm soát chặt chẽ để kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các vụ vi phạm trên địa bàn.

Tâm sự cùng tuổi trẻ thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh: Bản thân mỗi bạn là một tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp và thanh niên. Nhìn vào quá trình nỗ lực và những thành quả mà các bạn gặt hái được, lãnh đạo thành phố cảm thấy rất vui khi các gương mặt năm nay đều là những tài năng, có những sáng kiến và sự sáng tạo trong lao động, học tập, khẳng định cho ý chí, khát vọng, lẽ sống của thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác hôm nay.

Lãnh đạo đặt kỳ vọng lớn vào sức trẻ, trí tuệ của các bạn trẻ để cùng đồng tâm hiệp lực, mạnh dạn thực hành, có hoài bão lớn, tiên phong và sáng tạo để tạo ra những thành tựu rực rỡ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thành phố đề ra với tinh thần: “Thành phố vì cả nước, cùng cả nước”, để Thành phố Hồ Chí Minh xứng đáng với niềm tin yêu và tự hào của cả nước.