Xây dựng thương hiệu cho quả bơ của Việt Nam

Thứ Tư, 12-01-2022, 06:39
Bơ đông lạnh Việt Nam được phân phối tại Australia.

Ngày 11/1, ba tấn bơ đông lạnh, giống Booth 7 từ các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam chính thức được phân phối tại Australia, đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình xây dựng thương hiệu và thị trường cho quả bơ Việt Nam trên thế giới. Theo TTXVN, đợt hàng lần này do Công ty Ưu Đàm Việt Nam xuất khẩu và phân phối. Đại diện công ty cho biết, toàn bộ lô hàng đã được các đại lý đặt mua và dự kiến sẽ bán ra với giá khoảng 7 AUD/kg (120.000 đồng).

Việc đưa quả bơ Việt Nam thâm nhập thị trường “xứ sở chuột túi” đã được Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia xúc tiến và nghiên cứu cách thức tiếp cận thị trường từ năm 2020. Tuy nhiên, đại diện Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Australia hiện vẫn chưa cấp phép nhập khẩu quả bơ tươi của Việt Nam. Mặc dù Australia được mệnh danh là “cường quốc sản xuất quả bơ”, với sản lượng năm 2019-2020 đạt hơn 87.500 tấn, song Cơ quan Thương vụ Việt Nam nhận định, tiềm năng để xuất khẩu quả bơ của Việt Nam sang Australia là rất lớn, có thể cạnh tranh được về giá và chất lượng. Để mở đường cho quả bơ Việt Nam, Cơ quan Thương vụ Việt Nam đã phối hợp các doanh nghiệp nỗ lực đưa quả bơ đông lạnh vào Australia, bước đầu thu được nhiều tín hiệu tích cực.

Trước đó, Thương vụ cũng đã tổ chức lễ phát động xây dựng thương hiệu quả bơ Việt Nam tại Australia. Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Australia Phạm Thị Thúy Nga chia sẻ về chiến lược thị trường, con đường phát triển của quả bơ Việt Nam tại Australia sẽ đi từ hệ thống nhà hàng, lan tỏa ra thị trường. Qua đánh giá của các nhà hàng, bà tin rằng quả bơ Việt Nam sẽ sớm chiếm thị phần, nhờ ưu điểm về bảo quản, sự tiện dụng, giá cả và chất lượng.