Tầm nhìn và khát vọng phát triển bền vững Sunny World

Thứ Ba, 03-05-2022, 11:21
Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đại diện khác chứng kiến lễ ký hợp tác chiến lược giữa Sunny World và Medi Hub.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, ngày 2/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển hạ tầng Sunny World (thành viên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) đã tổ chức ký hợp tác chiến lược với các đối tác lớn gồm Daiwa House Group và Công ty Medi Hub của Nhật Bản, nhằm đồng hành, phát triển các dự án hạ tầng và bất động sản, các công viên chủ đề và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ kỹ thuật cao.

Các đối tác mà Sunny World ký thỏa thuận hợp tác lần này đều là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của thế giới.

Hợp tác cùng các đối tác lớn

Là doanh nghiệp kinh tế tư nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu cần, y tế, năng lượng… Sunny World đang xúc tiến phát triển nhiều dự án lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với mục tiêu phát triển thành một liên minh hợp tác vững mạnh trong tương lai, Sunny World đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác để cùng phát triển các dự án mà các bên đều có thế mạnh, lợi thế.

Sunny World cùng Medi Hub ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực y tế, tập trung kết nối và xúc tiến các nguồn lực phát triển y tế kỹ thuật cao từ Nhật Bản, đặc biệt là các nguồn lực về lĩnh vực tầm soát kỹ thuật cao và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Được biết, các đối tác của Sunny World đều là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, danh tiếng của Nhật Bản. Daiwa House Group là một tập đoàn với gần 70 năm phát triển, vốn điều lệ lên đến 1,26 tỷ USD, kinh doanh tại 24 quốc gia với hơn 48.000 nhân viên, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, thi công nhà ở dân dụng, căn hộ cao cấp, nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà tiền chế, các khu công nghiệp...

Còn với Medi Hub, đây là công ty thuộc top đầu của Nhật Bản được thành lập năm 2014 hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Với sứ mệnh “Kết nối thế giới và tạo ra một tương lai khỏe mạnh”, nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc ứng dụng công nghệ hiện đại. Medi Hub hiện đã phát triển ra khắp châu Á với hơn 2.000 bác sĩ, đối tác là các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà an dưỡng cao cấp...

Tầm nhìn và khát vọng của Sunny World

Ông Vincent Trương, Tổng Giám đốc Công ty Sunny World cho biết, thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ là cột mốc quan trọng để Sunny World và các đối tác hàng đầu Nhật Bản như Daiwa House và Medi Hub hợp tác phát triển nhiều dự án quan trọng, đồng hành với chính quyền đưa Thành phố Hồ Chí Minh thực sự trở thành thành phố chuẩn tầm quốc tế.

"Chúng tôi cũng mong muốn đẩy mạnh triển khai nhiều hơn nữa các cam kết hợp tác đa phương, toàn diện giữa Sunny World và các đối tác thông qua các loại hình dự án bất động sản trên khắp cả nước như dịch vụ chăm sóc sức khỏe, logistics, khu công nghiệp, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, khu dân cư và khu đô thị, trung tâm mua sắm... Qua đó, những nguồn lực và giải pháp tối ưu của thế giới từ các đối tác sẽ được khai thác tối đa, phục vụ cho việc phát triển toàn diện chiến lược nêu trên", ông Vincent Trương nói thêm.

Ông Kataoka Yukikazu, Giám đốc Điều hành mảng kinh doanh quốc tế, Công ty Daiwa House Industry phát biểu: “Thông qua sự xúc tiến của Sunny World, Daiwa House Group có cơ hội hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái của Sunny World. Có được những đối tác chiến lược xứng tầm như vậy là tiền đề quan trọng để Daiwa House Group tự tin mở rộng đầu tư kinh doanh và gặt hái thành công tại Việt Nam”.

Tầm nhìn và khát vọng phát triển bền vững Sunny World -0
 Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đại diện khác chứng kiến lễ ký hợp tác chiến lược giữa Sunny World và Tập đoàn Daiwa House.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Sunny World đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Haichang Ocean Park Holdings (Hong Kong, Trung Quốc) về việc cùng phát triển các công viên chủ đề tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Haichang Ocean Park Holdings là nhà phát triển và điều hành các công viên giải trí đại dương hàng đầu Trung Quốc. Tập đoàn đang sở hữu 10 công viên giải trí đại dương và một công viên chủ đề đang được xây dựng, có thể kể đến như là: Shanghai Haichang Ocean Park, Sanya Haichang Fantasy Town và Zhengzhou Haichang Ocean Park.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 3 đối tác lớn, Sunny World thể hiện tầm nhìn và khát vọng trong việc phát triển bền vững, trở thành một tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư và xúc tiến kinh tế tại Việt Nam.

K.H