Khởi tố các đối tượng đánh bạc khi giãn cách xã hội

NDO -

Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPBuôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với năm đối tượng có hành vi đánh bạc trong thời gian thành phố Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Năm đối tượng đánh bạc bị khởi tố. (Ảnh do cơ quan Công an cung cấp)
Năm đối tượng đánh bạc bị khởi tố. (Ảnh do cơ quan Công an cung cấp)

Năm đối tượng bị khởi tố gồm: Trương Công Bằng, sinh năm 1978; Trần Xuân Tới, sinh năm 1973; Lại Văn Thành, sinh năm 1990; Lê Hoàng sinh năm 1984 và Đậu Minh Quang, sinh năm 2003, đều trú ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ ngày 27/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã  phát hiện, bắt quả tang khi nhóm đối tượng này đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi bài cào liêng thắng thua bằng tiền tại phòng bida của quán cà phê bida Xuân Hương số 60 đường Phạm Văn Đồng, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột do Bằng và Tới quản lý.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột xác định, Tới là người chuẩn bị các công cụ có sẵn trong nhà gồm hai bộ bài, một tấm vải màu xanh để cả nhóm đánh bạc.

Trước khi đánh bạc, các đối tượng này thống nhất với nhau mỗi ván đặt tiền ban đầu là 20.000 đồng rồi có quyền tố thêm với số tiền tố thấp nhất là 20.000 đồng, cao nhất là 300.000 đồng, không giới hạn số lần tố và ván nào ai thắng nhiều tiền sẽ tự bỏ ra tiền xâu từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng cho Tới để mua nước và thuốc lá phục vụ việc đánh bạc, số tiền còn dư thì Tới được hưởng lợi. Cơ quan Công an đã chứng minh được số tiền các đối tượng dùng đánh bạc là hơn 11 triệu đồng.

Ngoài khởi tố về hành vi đánh bạc, Công an thành phố Buôn Ma Thuột còn có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng trên theo điểm C, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người với mức phạt 15 triệu đồng/người.