Khởi công dự án giao thông vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng ở Thái Bình

NDO -

NDĐT - Sáng 18-5, tại huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh tổ chức trọng thể lễ khởi công nâng cấp đường 217 đoạn từ QL10 nối với QL39. Đây là công trình trọng điểm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là ngày bầu cử đại biểu QH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tổ chức động thổ dự án nâng cấp đường 217, tỉnh Thái Bình.
Tổ chức động thổ dự án nâng cấp đường 217, tỉnh Thái Bình.

Dự án nâng cấp đường 217 có điểm đầu là nút giao QL10 tại xã Đông Sơn (Đông Hưng) và điểm cuối là xã Đông Tân (Đông Hưng) nối với QL39.

Chiều dài toàn tuyến là 9,3 km, tổng mức đầu tư xây dựng là 486,5 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí xây dựng là 304,7 tỷ đồng; kinh phí giải phóng mặt bằng hơn 83 tỷ đồng, ngoài ra là các chi phí khác.

Tuyến giao thông quan trọng này được thi công trong thời gian 24 tháng. Đơn vị thi công là Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (Hà Nội); đơn vị tư vấn giám sát là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Thái Bình.

Đường 217 sau khi hoàn thành đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, sử dụng kết cấu áo đường mềm cấp cao A1, tải trọng thiết kế các công trình trên tuyến HL 93.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: Tuyến đường 217 có vị trí quan trọng, chiến lược trong phát triển kinh tế, xã hội, giao thương với các tỉnh đồng bằng sông Hồng; kết nối năm cửa ngõ giao thông chính của tỉnh, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch.

Dự án triển khai sẽ giảm tải, nâng cao năng lực giao thông từ QL10 đến QL39, bảo đảm an ninh quốc phòng, đồng thời kết nối với đê sông Luộc, sông Diêm trong phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn.