Khẩn trương xác minh nguyên nhân, trách nhiệm vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

NDO -

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cuối ngày 2/11 cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị khẩn trương xác minh rõ nguyên nhân, trách nhiệm liên quan vụ hai máy bay Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, theo tổng hợp thông tin báo chí của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 7 giờ 15 phút sáng 2/11, trong quá trình kéo đẩy tàu bay tại khu vực sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra va chạm giữa 2 tàu bay của hãng hàng không Bamboo Airways. Mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không.

Để phòng tránh không xảy ra các vụ việc tương tự; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hành khách, người lao động và tài sản trong hoạt động vận tải hàng không, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh rõ nguyên nhân, trách nhiệm tổ chức cá nhân liên quan vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định.

Tổ chức phân tích, bình giảng phổ biến trong hãng hàng không Bamboo Airways, các đơn vị phục vụ mặt đất và các bên liên quan về vụ việc, nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh vụ việc xảy ra.

Đồng thời, kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn của các hãng hàng không, cảng hàng không và các đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất trong cả nước.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn trong hoạt động khai thác tàu bay, phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất và hạ tầng liên quan, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy trình về bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành khai thác tàu bay và cảng hàng không.

Hai máy bay va quệt tại sân bay Nội Bài