Khai trương Cổng Thông tin Khoa học và Công nghệ ngành ngân hàng

NDO -

NDĐT - Ngày 17-5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khai trương Cổng Thông tin Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng, chào mừng 65 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam và Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18-5-2016).

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh.

Chủ trì buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết: Trước những yêu cầu thực tế về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động KHCN của ngành ngân hàng, Viện Chiến lược Ngân hàng phối hợp nhóm nghiên cứu Học viện Ngân hàng xây dựng và vận hành thử nghiệm Cổng thông tin KHCN ngành Ngân hàng. Sau bốn tháng được đưa vào thử nghiệm, Cổng thông tin đã thu hút hàng chục nghìn lượt truy cập, với hàng nghìn dữ liệu khoa học đã được Viện Chiến lược Ngân hàng cập nhật vào hệ thống, bước đầu cho thấy hiệu quả về quản lý, truyền thông và sự quan tâm của độc giả, nhà khoa học đối với hoạt động KHCN của ngành.

Tại Lễ Khai trương, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và các đại biểu cũng đã chứng kiến Lễ ký thỏa thuận khung hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ký hợp đồng khai thác dữ liệu Cổng thông tin KHCN ngành ngân hàng giữa Viện Chiến lược Ngân hàng và các đơn vị: VP Bank, Vietcombank, VietinBank, HD Bank, LienVietPostBank.

* Ngay sau lễ khai trương, NHNN tổ chức họp báo công bố về sự kiện Banking 2016. Đây là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do NHNN và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức. Sự kiện này nhằm triển lãm, giới thiệu về những thành tựu mới về công nghệ hiện đại và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới. Đồng thời, Banking Vietnam cũng là nơi diễn ra các phiên hội thảo để các lãnh đạo ngân hàng, các chuyên gia tài chính-ngân hàng, các chuyên gia công nghệ trao đổi về các giải pháp, chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng trên cơ sở ứng dụng các tiến bộ về công nghệ thông tin và truyền thông.

Banking Vietnam 2016 dự kiến được tổ chức trong hai ngày 18 và 19-5 tại Hà Nội, với chủ đề "Đổi mới và sáng tạo - Nhân tố then chốt nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới".

Theo thông lệ từ kỳ Banking Vietnam đầu tiên đến nay, Banking Vietnam 2016 vẫn tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản trị - kinh doanh ngân hàng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của hệ thống các ngân hàng Việt Nam.Thông tin chi tiết về Sự kiện Banking Việt Nam 2016 được cập nhật tại website: www.banking.org.vn.