Khai mạc Hội sách Mùa thu 2015

NDO -

NDĐT – Sáng 29-10, Hội sách Mùa thu 2015 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt. Hội sách năm nay có chủ đề hướng tới xây dựng tủ sách cho mọi người, tủ sách cho gia đình.

Khai mạc Hội sách Mùa thu 2015

Năm nay, ba nhà xuất bản kết hợp tổ chức Hội sách Mùa thu bao gồm NXB Trẻ, NXB Kim Đồng và NXB Phụ nữ. Có khoảng 5.000 đầu sách với hơn 20 nghìn bản sách thuộc nhiều thể loại phong phú được giới thiệu tại Hội sách. Nhiều tác phẩm mới cũng được giới thiệu trong Hội sách, cùng với các buổi giao lưu, gặp gỡ với các tác giả như Phong Điệp, Thái Bá Tân, Y Ban… Các buổi tọa đàm theo chủ đề Tủ sách cho gia đình, Sách dành cho cha mẹ…

Khai mạc Hội sách Mùa thu 2015 ảnh 1

Hội sách hấp dẫn nhiều độc giả cao tuổi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Thế Khang, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam nhấn mạnh: “Tủ sách gia đình chính là những vườn ươm để ươm mầm đam mê hứng thú đọc sách cho con trẻ trong gia đình. Tủ sách này cần phải thường xuyên phải được bổ sung, cập nhật liên tục. Các bậc cha mẹ hãy làm gương, cùng đọc, cùng chọn sách với con trẻ, tập thói quen một tháng đôi lần dẫn con đi nhà sách để con trẻ được sống trong thế giới bao la sách, và truyền cho con kỹ năng đọc sách. Phải dạy cho con trân trọng cuốn sách”.

Khai mạc Hội sách Mùa thu 2015 ảnh 2

Độc giả nhí cũng chăm chú lựa sách.

Ông Phạm Thế Khang cũng cho biết: “Từ năm 2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức phát động trong cả nước phong trào xây dựng tủ sách trong các gia đình văn hóa, với những chỉ tiêu như đến 2020, 50% gia đình ở thành phố có tủ sách, 30% gia đình ở nông thôn có tủ sách, 15% gia đình ở miền núi, vùng sâu, vùng xa có tủ sách. Đến nay chưa tổng kết nhưng theo cảm nhận, cuộc vận động đó đã có sự chuyển động tốt. Cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang là mũi nhọn đi đầu, xúc tiến mạnh mẽ việc phát triển các tủ sách cũng như phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”.

Khai mạc Hội sách Mùa thu 2015 ảnh 3

Rất đông học sinh, sinh viên đến dự Hội sách ngày từ buổi khai mạc.

Hội sách Mùa thu sẽ mở cửa từ nay đến hết ngày 1-11.