Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bà Nguyễn Thị Minh Phương (trú tại: số 20/77 ngõ 239 Lê Lợi, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), khiếu nại Quyết định số 177-QÐ/UBKTDUK ngày 17/3/2020 của Ủy ban Kiểm tra Ðảng ủy Khối doanh nghiệp Hải Phòng về xử lý kỷ luật đảng viên.
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Cụ thể: Tháng 3/2016, bà Nguyễn Thị Minh Phương đã có đơn tố cáo lãnh đạo Công ty cổ phần Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng về hành vi cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế để thực hiện hành vi tham ô, tham nhũng, chỉ đạo tham nhũng và trù dập người lao động, nhưng đến nay chưa được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Không những thế, sau khi có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, bà Phương còn bị trù dập, oan ức.

Ngày 17/3/2020, bà Phương bị kỷ luật theo Quyết định số 177-QÐ/UBKTDUK Ủy ban Kiểm tra Ðảng ủy khối doanh nghiệp Hải Phòng, nhưng bà Phương không biết mình bị kỷ luật vì lý do gì và từ khi nào.

Chính vì vậy, ngày 10/4/2020, khi bà Phương đến Chi bộ Pháp chế, bảo vệ và dịch vụ du lịch (thuộc Công ty cổ phần Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng) để sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 4/2020, thì được Bí thư Chi bộ Phạm Hồng Tráng cho biết bà đã bị khai trừ Ðảng từ ngày 20/3/2020 và không còn là đảng viên của chi bộ nữa.

Bà Phương cho rằng, việc khai trừ Ðảng đối với bà là vô lý, thiếu khách quan và vi phạm nghiêm trọng các quy định của Ðảng, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của đảng viên...

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được được Văn bản trả lời số 231/BTCD-XLÐ của Ban Tiếp công dân thành phố Hải Phòng, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân thành phố chuyển đơn của công dân đến Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; thông tin kết quả về Ban Tiếp công dân thành phố để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

* Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 2284/PCÐ-VPCQCSÐT của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSÐT) Công an TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an thành phố Hà Nội nhận được đơn đề nghị, phản ánh của ông Nguyễn Văn Hiệp, địa chỉ: Thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Nội dung đơn: Ông Nguyễn Văn Hiệp cùng 21 hộ dân đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý đối với ông Nguyễn Văn Hồng có hành vi chiếm dụng, xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp của các hộ dân tại khu Má Vạn, thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Sau khi xem xét nội dung đơn; Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến UBND huyện Phúc Thọ để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; Thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân và người có đơn biết.

* Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Tư vấn kỹ thuật, địa chỉ: Lô F19, đường Phùng Hưng, Khu công nghiệp Ðông Phố Mới, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai (Lào Cai), phản ánh về việc UBND tỉnh Lào Cai tạo rào cản cạnh tranh không lành mạnh, độc quyền, lợi ích nhóm, nhằm tạo điều kiện cho Công ty TNHH MTV Hoa Thịnh Hưng.

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 1569/TB-X05-P6 của Thanh tra Bộ Công an, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung công văn, căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển công văn nêu trên đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai xem xét, giải quyết.