Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn trả lời số 1619/UBND-KGVX ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên, nội dung chính như sau: UBND tỉnh Thái Nguyên nhận được công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn, thư của bạn đọc (đơn kiến nghị về những vấn đề liên quan quê hương của Vua Lý Nam Đế...). 

Kết quả thư bạn đọc

Về nội dung này, UBND tỉnh Thái Nguyên thông tin như sau: Sau khi nhận được đơn đề ngày 25/2/2022 ghi là cán bộ, nhân dân thôn Cổ Pháp, xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên (nội dung như đơn gửi Báo Nhân Dân), UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và địa phương có liên quan kiểm tra, rà soát nội dung kiến nghị của nhân dân để giải quyết theo quy định. Hiện nay, các cơ quan chuyên môn và địa phương liên quan đang phối hợp thực hiện các nội dung theo chỉ đạo. Khi thực hiện xong các nội dung, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ thông tin kết quả giải quyết cụ thể tới quý báo. 

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 2511/SYT-TTr của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh trả lời về khiếu nại của bà Trần Thị Lan, trú tại khu 4, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Bà Lan có đơn đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm việc Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí trả kết quả xét nghiệm Covid-19 không rõ ràng, không chính xác, có nhiều dấu hiệu bị làm giả, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bà Lan. Căn cứ vào các quy định hiện hành của Nhà nước, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí thuộc quyền quản lý của UBND tỉnh Quảng Ninh cho nên các nội dung khiếu nại của bà Trần Thị Lan thuộc thẩm quyền giải quyết của Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí và UBND tỉnh Quảng Ninh. 

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 2731/SXD-TTr của Sở Xây dựng thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Minh Thanh, trú tại số 10, ngõ 82 phố Kim Mã, phường Kim Mã (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Bà Thanh khiếu nại về việc vi phạm trật tự xây dựng tại các số nhà 3, 12, 14 ngõ 82; số 11 ngách 6, ngõ 82 phố Kim Mã. Ngoài ra, bà Thanh cho rằng chính quyền địa phương hứa trả lời bà bằng văn bản nhưng không thực hiện; cấu kết với chủ đầu tư các công trình nêu trên đe dọa uy hiếp. Căn cứ các quy định của pháp luật, Sở Xây dựng đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Minh Thanh đến UBND quận Ba Đình để xem xét, giải quyết. 

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 1056/SXD-VP của Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk trả lời đơn của bạn đọc tố cáo việc bổ nhiệm sai quy trình đối với ông Thái Doãn Hải, Đội trưởng Thanh tra xây dựng huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk). 

Nội dung chính như sau: Ngày 17/4/2008, UBND huyện Cư M’gar có văn bản đề nghị lãnh đạo Sở Xây dựng xem xét bổ nhiệm ông Thái Doãn Hải làm Đội trưởng Thanh tra xây dựng huyện Cư M’gar. Thời điểm ông Hải được đề nghị bổ nhiệm: Đang học đại học tại chức; có giấy phép lái xe hạng B1, B2; tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngày 28/5/2008, Giám đốc Sở Xây dựng có quyết định bổ nhiệm ông Hải vào vị trí nêu trên. Thời điểm bổ nhiệm, không có văn bản quy định điều kiện tiêu chuẩn đối với chức vụ Đội trưởng Thanh tra xây dựng. 

Ngày 31/5/2008, ông Hải được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 12/7/2010, ông Thái Doãn Hải được cấp Bằng tốt nghiệp đại học của Trường đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Quản lý xây dựng. Ngày 28/10/2011, ông Hải được tuyển dụng làm công chức; được bổ nhiệm ngạch chuyên viên ngày 14/11/2011. Ngày 1/7/2014, ông Thái Doãn Hải được điều động về nhận công tác tại UBND huyện Cư M’gar. Hiện toàn bộ hồ sơ về quá trình bổ nhiệm ông Thái Doãn Hải đang được Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thụ lý, kiểm tra. 

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 364/PC-BTCD ngày 29/3/2022 của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Thiệp ở số nhà 403B, nhà B6, phố Nam Cao, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội), phản ánh việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các hộ dân tại nhà B6; đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho các hộ dân theo quy định của pháp luật. 

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật...; Ban Tiếp công dân thành phố chuyển đơn của công dân đến Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân và phúc đáp kết quả đến cơ quan chuyển đơn theo quy định. Đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo kết quả về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.