Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân trả lời một số thư bạn đọc như sau:

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 2062/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau:

Báo Nhân Dân có văn bản chuyển đến UBND thành phố Hà Nội đơn của gia đình ông Nguyễn Công Toàn; bà Vũ Thị Tỵ (là mẹ của ông Toàn); ông Nguyễn Công Bảo, Nguyễn Công Lâm và bà Nguyễn Thị Dung (là các em của ông Toàn) có hộ khẩu thường trú tại số 63 Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Nội dung đơn: khiếu nại các cơ quan chức năng của quận Ba Đình gây khó khăn trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Cụ thể: Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ba Đình có thái độ quan liêu, thiếu trách nhiệm trong việc xem xét, giải quyết cấp sổ đỏ cho gia đình ông Toàn ở số 63 phố Hàng Than; đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật... Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân thành phố chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch UBND quận Ba Đình để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân và phúc đáp kết quả đến cơ quan chuyển đơn theo quy định. Đề nghị Chủ tịch UBND quận Ba Đình thông báo kết quả về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.

Báo Nhân Dân đã nhận được Công văn số 15057/UBND-THNC của UBND tỉnh Đồng Nai trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Ánh, trú tại số 359/3 ấp 3, xã Tân Phước, huyện Tân Trụ (Long An), khiếu nại liên quan vụ án hành chính về quản lý đất đai do Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết theo Thông báo số 34/2020/TLST-HC ngày 14/2/2020 có dấu hiệu tội phạm.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị và quy định của pháp luật, UBND tỉnh chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Ánh đến Tòa án nhân dân tỉnh để xem xét, giải quyết và đề nghị thông báo kết quả giải quyết đến UBND tỉnh, Báo Nhân Dân theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân cũng đã nhận được Công văn số 1939/PC-BTCD của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Quyết, trú tại thôn Đồng Xuyên, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội), kiến nghị việc Công ty TNHH Kinh doanh vật tư và vận chuyển Hà Trang, tại Bến Lời, thôn Lời, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã có hành vi thuê bãi đất nông nghiệp làm nơi trung chuyển hàng hóa, vi phạm Luật Đất đai và gây bức xúc cho các hộ dân trong khu vực.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo... và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND huyện Gia Lâm thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.