Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử QH Ba Lan

Theo Roi-tơ và TTXVN, kết quả sơ bộ cuộc bầu cử QH Ba Lan tính đến sáng 26-10 cho thấy, đảng đối lập Luật pháp và Công lý (PiS) của cựu Thủ tướng Y.Ca-trin-xki giành thắng lợi với 39,1% số phiếu ủng hộ, tương đương 242 ghế trong tổng số 460 ghế Hạ viện. Kết quả này tạo điều kiện để PiS thành lập chính phủ mới mà không cần liên minh với các chính đảng khác. Đảng Cương lĩnh Công dân (PO) của Thủ tướng Ê.Cô-pát chỉ giành 23,4% số phiếu ủng hộ (133 ghế).

* Trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 25-10 tại Ác-hen-ti-na, không ai trong số sáu ứng cử viên tổng thống giành đủ số phiếu cần thiết để có thể giành thắng lợi ngay từ vòng một. Cử tri nước này sẽ phải tham gia bỏ phiếu vòng hai vào ngày 22-11 tới. Sau khi kiểm 72% số phiếu bầu, ông M.Ma-cri thuộc liên minh trung hữu Đề xuất Cộng hòa (PRO) đối lập, đã về nhất với 35,91% số phiếu ủng hộ.

* Ngày 26-10, kết quả kiểm 94% số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai tại Goa-tê-ma-la cho thấy, ứng cử viên đảng Mặt trận tiếp cận quốc gia (FCN-Nacion) G.Mô-ra-lết giành thắng lợi với 69% số phiếu. Ông Mô-ra-lết tuyên bố thắng cử và sẽ nhận sự ủy nhiệm của người dân trong cuộc chiến chống tham nhũng.