Kết nối

NDO - Hà Nội-Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn là chủ đề trưng bày ảnh, diễn ra từ ngày 27/7 đến hết tháng 10 tại Bảo tàng Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Kết nối

Trưng bày bao gồm 75 bức ảnh, trong đó có những bức ảnh mang giá trị lịch sử quan trọng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm gia đình có công với cách mạng ở thành phố Hà Nội năm 1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội năm 1960, Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm thương binh đang điều trị tại Viện Quân y 108, Hà Nội năm 1969... Cùng đó là nhiều hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp trong thực tiễn hoạt động chăm sóc người có công với cách mạng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố từ trước đến nay. Trưng bày là hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: Uống nước nhớ nguồn/ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội phối hợp báo Kinh tế và Đô thị tổ chức.

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCCA Việt Nam) tổ chức cuộc thi hát Bài hát K-pop tôi yêu kéo dài từ ngày 25/7 đến 1/10 tại TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cuộc thi gồm ba vòng loại trực tiếp trước khi tiến tới chương trình chung kết, hứa hẹn sẽ là một sân khấu lung linh để các thí sinh giao lưu, tỏa sáng cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng. Ban giám khảo cuộc thi là những giảng viên thanh nhạc và chuyên gia văn hóa nghệ thuật có uy tín tại Việt Nam và Hàn Quốc.