Kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Bác Hồ

NDO -

NDĐT.- Sáng 17-5, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên dương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tròn tuổi Đảng đợt 19-5.

Kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Bác Hồ

Các đồng chí: Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh dự lễ.

Tại buổi lễ, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh đã long trọng trao Huy hiệu 30, 40, 50, 55 năm tuổi Đảng cho 29 đảng viên tròn tuổi Đảng thuộc Đảng bộ khối.

Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương 65 tập thể và 96 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh đồng thời tổ chức giao lưu với các điển hình tiêu biểu là những tập thể, cá nhân ở nhiều lĩnh vực, với những việc làm thiết thực và hết sức cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh, những điển hình được tuyên dương là những điển hình đã đẩy mạnh thực hiện việc “nói đi đôi với làm” bằng đăng ký thực hiện nhiều công trình phục vụ nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực, lâu dài cho người dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Với hơn bảy nghìn đảng viên, hơn 23 nghìn công nhân viên chức lao động, nên hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ khối có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiệm vụ xây dựng, phát triển, bảo vệ thành phố trong tình hình mới.

Việc làm theo phải gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI về xây dựng Đảng, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X.

Từng cơ quan, đơn vị phải thường xuyên thực hiện tự phê bình và phê bình để sửa đổi lề lối, phong cách làm việc sao cho gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ, dứt khoát ngăn chặn tâm lý “giấu bệnh”, nếu có hạn chế, khuyết điểm thì phải sửa chữa, khắc phục ngay, không để “bệnh” kéo dài. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo, giữa xây và chống; giữa động viên, khuyến khích với đôn đốc, kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên…

Cùng ngày, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức biểu dương, khen thưởng 18 tập thể và 44 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi tập thể, cá nhân là một gương sáng về việc nhận thức, thẩm thấu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân, vận dụng khéo léo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày, trong đối nhân xử thế, trong giao tiếp ứng xử, trong giải quyết những vấn đề bức xúc thiết thực của nhân dân… góp phần làm cho thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.