Jetstar Pacific chính thức khai trương hai đường bay mới

NDO -

NDĐT- Hôm nay, 25-10, Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam – Jetstar Pacific chính thức khai trương hai đường bay mới giữa Huế - Đà Lạt và TP Hồ Chí Minh – Pleiku.

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế và các ban, ngành trong tỉnh đón hành khách trên chuyến bay Jetstar Pacific đầu tiên từ Đà lạt đến Huế.
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế và các ban, ngành trong tỉnh đón hành khách trên chuyến bay Jetstar Pacific đầu tiên từ Đà lạt đến Huế.

Đây là sự kiện đánh dấu sự hiện diện của dịch vụ hàng không giá rẻ, lần đầu tiên được Jetstar Pacific triển khai phục vụ nhu cầu đi lại thăm người thân, giao thương kinh tế của nhân dân các tỉnh, góp phần kích thích tăng trưởng du lịch của khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Ngay trưa nay, 25-10, lãnh đạo hai tỉnh TT-Huế và Lâm đồng đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Phú Bài (TT–Huế) để chào đón, tặng hoa cho gần 180 hành khách đầu tiên trên máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đến sân bay Phú Bài (Huế), chính thức kết nối tuyến đường hàng không dân dụng bằng dịch vụ hàng không giá rẻ giữa hai khu vực.

Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, ông Lê Hồng Hà cho biết, mặc dù mới triển khai bán vé trong thời gian ngắn, nhưng hiện đã có hơn 5.000 hành khách mua vé đi trên các chuyến bay giữa Huế - Đà Lạt và ngược lại, số lượng này đang tiếp tục tăng lên.

Trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific sẽ thực hiện ba chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A320 - 180 ghế đồng hạng phổ thông. Chuyến bay từ Đà Lạt đi Huế có số hiệu BL233, cất cánh lúc 9 giờ 40 phút và hạ cánh lúc 10 giờ 50 phút. Chuyến bay từ Huế đi Đà Lạt có số hiệu BL232, cất cánh lúc 11 giờ 25 phút và hạ cánh lúc 12 giờ 30 phút. Thời gian bay khoảng 1 giờ 10 phút.

Ông Hà cho biết: “Đây là tín hiệu tích cực đối với dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được Jetstar Pacific mở giữa Huế và Đà Lạt. Bằng nỗ lực cung cấp giá rẻ mỗi ngày và nhiều đường bay liên tục được mở, Jetstar Pacific mong muốn giúp mọi người được bay thường xuyên hơn. Đồng thời, tạo cơ hội cho hành khách khám phá nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, góp phần kích thích tăng trưởng du lịch của các địa phương”.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Dung, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế của địa phương, nhu cầu đi lại giữa hai địa phương TT-Huế và Đà Lạt, cũng như các khu vực khác đang tăng trưởng. Theo đó, việc đường bay Huế - Đà Lạt lần đầu tiên đưa vào khai thác có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; bên cạnh việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân thì việc mở thêm đường bay này sẽ tạo thuận lợi để kích thích tăng trưởng du lịch, kết nối giữa hai trung tâm du lịch lớn ở miền trung và Tây Nguyên của Việt Nam.

Jetstar Pacific chính thức khai trương hai đường bay mới ảnh 1

Gần 180 hành khách đầu tiên trên máy bay Airbus A320 của Jetstar Pacific từ Đà Lạt đến Huế.

Cũng trong chiều nay 25-10, Jetstar Pacific tiếp tục khai trương dịch vụ hàng không giá rẻ giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Tần suất khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh có số hiệu BL256, cất cánh lúc 18 giờ 10 phút và chuyến bay từ Pleiku đi TP Hồ Chí Minh có số hiệu BL257, cất cánh lúc 19 giờ 55 phút. Tổng thời gian bay là 1 giờ 10 phút.

Ông Hà cho biết thêm, thời gian tới Hãng Jetstar Pacific sẽ phối hợp chặt chẽ với các cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways – Úc) để phát triển đội bay, mở rộng mạng bay phục vụ nhu cầu đi lại đa dạng của nhân dân, bao gồm cả hành khách sử dụng dịch vụ hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Đồng thời, Jetstar Pacific tiếp tục phát huy lợi thế mạng bay giá rẻ của Jetstar Group trên 60 điểm đến 16 quốc gia nhằm thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Được biết, ngày 27-10 đến, Jetstar Pacific sẽ khai trương đường bay mới giữa Chu Lai (Quảng Nam) và Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc). Đây là tuyến đường hàng không dân dụng lần đầu tiên được thiết lập tại Việt Nam.

Dịp này, Jetstar Pacific triển khai chương trình “Mua vé chiều đi, miễn phí chiều về”, mang đến cho hành khách cơ hội tiết kiệm chi phí đi lại với trên 25 đường bay nội địa và quốc tế. Giá vé khứ hồi chỉ từ 450 nghìn đồng tùy theo đường bay, do hệ thống máy tính tự động phân phối từ 11 giờ 00 ngày 26-10 đến hết ngày 28-10 tại tất cả các kênh bán, bao gồm trang web www.jetstar.com, các phòng vé và đại lý trên toàn quốc. Áp dụng cho hình thức thanh toán ngay tại thời điểm đăng ký.