Israel, Palestine nhất trí hợp tác về y tế trong lần gặp mặt đầu tiên sau nhiều năm

NDO -

Các quan chức Israel và Palestine đã nhất trí hợp tác về các dịch vụ y tế trong một cuộc họp được tổ chức tại Jerusalem, ngày 28/7, truyền thông Israel và Palestine đưa tin.

Ảnh minh họa: Bộ trưởng Y tế Israel Nitzan Horowitz (bên trái) và người đồng cấp Palestine Mai al-Kaila. (Ảnh: Times of Israel)
Ảnh minh họa: Bộ trưởng Y tế Israel Nitzan Horowitz (bên trái) và người đồng cấp Palestine Mai al-Kaila. (Ảnh: Times of Israel)

Cuộc họp lần này là lần gặp mặt đầu tiên kể từ năm 2014 có sự tham gia của các bộ trưởng y tế và môi trường của hai bên.

Bộ trưởng Y tế Palestine Mai al-Kaila nói trong một thông cáo rằng, cuộc họp kỹ thuật cấp bộ trưởng bao gồm các nhóm quan chức của Bộ Y tế Palestine và Israel, với sự có mặt của người đồng cấp Israel Nitzan Horowitz.

“Cuộc họp đã giải quyết một loạt vấn đề quan trọng về y tế, bao gồm thoả thuận về các dịch vụ y tế giữa hai bên, chủ yếu liên quan việc chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2”, bà  Mai al-Kaila cho biết thêm.

Bộ trưởng Y tế Palestine cũng cho biết, hai bên đã nhất trí chuyển các bệnh nhân từ Dải Gaza đến điều trị tại các bệnh viện ở Bờ Tây.

Cũng trong ngày 28/7, Israel tuyên bố sẽ tăng giấy phép lao động cho người Palestine tại khu vực bị chiếm đóng ở Bờ Tây từ 16.000 đến 105.000.

Các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine do Mỹ hậu thuẫn đã dừng vào hồi tháng 4/2014.