Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tuyên dương “Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu” năm 2016. Được phát động từ năm 2014, việc bình chọn thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu được tổ chức nhằm biểu dương những gương điển hình là các cán bộ đoàn cơ sở có nhiều thành tích, cống hiến trong phong trào thanh niên tại đơn vị.

Tại lễ tuyên dương, danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu” đã được trao cho 40 đoàn viên, thanh niên ưu tú, những người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có nhiều sáng kiến, ý tưởng giúp các hoạt động đoàn, đội, câu lạc bộ trở nên phong phú, hiệu quả, gần gũi với đời sống xã hội. Trước đó, các thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu đã được trao giấy chứng nhận và dâng hoa báo công tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ban Quản lý Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 và các hoạt động phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2016. Các hoạt động của mùa hè tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh năm nay có trọng tâm hướng về cơ sở, gắn chặt với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, đặc biệt là việc đăng ký đảm nhận những việc mới, việc khó, những công trình, phần việc thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Ngay sau lễ ra quân, trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt diễn ra 71 hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng ngày lễ ra quân tình nguyện.

* Tại huyện Bến Cầu, Tỉnh đoàn Tây Ninh và Huyện đoàn Bến Cầu đã tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016. Với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, chiến dịch được bắt đầu từ cuối tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 8-2016, tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: “Hành quân xanh” dành cho khối lực lượng vũ trang; “Hoa phượng hồng” dành cho khối trường học phổ thông; “Kỳ nghỉ hồng” dành cho khối công nhân viên chức và “Mùa hè xanh” dành cho khối học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Ngay sau buổi lễ, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tỏa ra thực hiện những công việc cụ thể như: thực hiện công trình thắp sáng đường quê dài một ki-lô-mét tại ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận; sơn, vẽ ba phòng học của Trường mầm non thị trấn Bến Cầu; sửa chữa điện cho 50 hộ dân nghèo, gia đình chính sách ở các xã Lợi Thuận, Tiên Thuận, thị trấn Bến Cầu...

* Tỉnh đoàn Hà Giang vừa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động tình nguyện mùa hè năm 2016. Theo đó, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được thống nhất triển khai rộng khắp trong toàn tỉnh từ ngày 1-6 đến 15-8 và chọn tháng 7 là tháng cao điểm, với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” cùng phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình phần việc thiết thực xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”... Điểm mới của Chiến dịch năm nay là xác lập các chỉ tiêu cụ thể cho từng nhóm nội dung chính và tập trung vào các địa bàn trọng tâm tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh và 34 xã, trị trấn khu vực biên giới.