Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc.

Thúc đẩy, vận động cộng đồng chung tay hỗ trợ phụ nữ

Phát triển hài hòa giữa kinh tế và xã hội, kết hợp tăng trưởng kinh tế giải quyết tốt các vấn đề xã hội từng bước thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội là định hướng được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt chú trọng vì mục tiêu phát triển con người Việt Nam. Đây cũng chính là nội dung mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã bám sát, vận dụng sáng tạo trong tổ chức thực hiện các Đề án.
Cán bộ TYM - Chi nhánh Mê Linh đến thăm mô hình trồng hoa và cây giống của chị Nguyễn Thị Thập.

Đồng hành, chia sẻ cùng phụ nữ nghèo, yếu thế

Không chỉ xoay quanh thông tin về dòng tiền, hay những con số minh chứng việc sử dụng vốn hiệu quả như các tổ chức tài chính thông thường, câu chuyện của TYM còn mang ý nghĩa lớn lao và nhân văn hơn. Đó là hành trình bền bỉ suốt 30 năm qua của 1 mô hình tài chính vi mô đặc biệt, dành riêng cho những người phụ nữ nghèo, yếu thế trong xã hội.
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại hội thảo.

Cần can thiệp, hỗ trợ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em kịp thời

Nhằm thúc đẩy công tác lên tiếng, bảo vệ phụ nữ, trẻ em trong thời gian tới, cần tăng cường phối hợp bảo vệ phụ nữ và trẻ em tập trung vào các nhóm có nguy cơ cao, như: phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn bị bạo lực, bạo hành, phụ nữ bị buôn bán, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, trẻ em yếu thế, vùng sâu vùng xa…
Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại diễn đàn.

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong gìn giữ hòa bình và an ninh

Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh đã được đặt nền móng từ Nghị quyết số 1325 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua vào năm 2000, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong phòng ngừa, giải quyết xung đột và xây dựng hòa bình. Đến nay, vấn đề này đã và đang được triển khai rộng khắp trên toàn cầu, đồng thời được lồng ghép đa dạng vào nhiều chương trình, hoạt động của Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu ý kiến.

Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, ngày 31/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Tử tế vì môi trường” và trao giải cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai”.

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 tặng 2 nhà khoa học nữ.

Hai nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

Đó chính là GS, TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và GS, TS, NGƯT Nguyễn Minh Thủy, Giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ bởi những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng.

Lãnh đạo Quốc hội Cuba làm việc với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và các đại biểu. (Ảnh:Vũ Lê Hà/TTXVN)

Khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam và Cuba trong sự nghiệp cách mạng

Từ ngày 19-23/4, đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội dẫn đầu thăm chính thức Cuba và có nhiều cuộc gặp với lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba, trong đó hai bên đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.

Các đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII ngày 9/3. Ảnh: TTXVN

Hôm nay, tại Hà Nội, khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Sáng nay, 10/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 khai mạc trọng thể, với sự tham dự của 959 đại biểu chính thức, là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Khai mạc triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ”

Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sáng 9/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ”. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai

Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và về vai trò, đóng góp của phụ nữ trong các hoạt động phòng, chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động Cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19” và Đề cử các Gương mặt phụ nữ, Sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Hội nghị.

Sáng tạo, chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ đã chủ động nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, tận dụng thế mạnh của công nghệ thông tin kịp thời chuyển đổi cách thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua, hoạt động Hội bảo đảm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều chương trình hành động cụ thể, hiệu quả.

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" thu hút nhiều Bộ, ban, ngành và doanh nghiệp. (Ảnh: Minh Duy)

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19

Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 21 nghìn người, khiến hàng nghìn trẻ em trở thành trẻ mồ côi. Thiếu vắng sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý của cha mẹ, người thân, khó khăn về vật chất…, hơn lúc nào hết, các em rất cần vòng tay yêu thương, sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện trong thời gian dài.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh trao lẵng hoa tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Vinh danh 16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

Sáng 15/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu tại các tỉnh/thành phố.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học quốc gia.

Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống: Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam - Nhận diện và giải pháp”. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại chương trình.

Giữ lửa yêu thương - Cùng vượt qua đại dịch Covid-19

Ngày 18-6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện trực tuyến “Ngày hội Gia đình yêu thương”, nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 – 28-6-2021) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dự.

Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận bằng khen từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cùng những tà áo dài mang màu xanh và cánh chim hòa bình độc quyền.

Áo dài “kể chuyện” bốn phương

Trong hành trình làm hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể cho áo dài, các nhà thiết kế đã đem những câu chuyện văn hóa của 15 quốc gia “kể” trên các tác phẩm của mình, góp phần đưa trang phục quen thuộc này của phụ nữ Việt trở thành di sản. Các tác phẩm này được giới thiệu trong chương trình “Áo dài của chúng ta”, trong khuôn khổ chiến dịch “Áo dài di sản Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.