Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành Hà Nội học trực tiếp từ 21/2

NDO -

Ngày 15/2, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 432/UBND-KGVX Về việc cho học các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 ở 12 quận trở lại trường học.

Quận Đống Đa diễn tập để chuẩn bị đón học sinh tiểu học đến trường. (Ảnh: GIANG NAM)
Quận Đống Đa diễn tập để chuẩn bị đón học sinh tiểu học đến trường. (Ảnh: GIANG NAM)

Trước đó, UBND TP Hà Nội nhận được Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại các quận nội thành trở lại trường học từ ngày 21/2. Việc học của các em học sinh tuân theo nguyên tắc: Chỉ triển khai học trực tiếp ở các khu vực ở cấp độ phòng, chống dịch 1 và 2. Các khu vực cấp độ 3 và 4 học sinh tiếp tục học trực tuyến. Việc dạy học chỉ tiến hành một buổi mỗi ngày. Không tổ chức ăn bán trú. Giáo viên chưa tiêm đủ liều vaccine không tham gia dạy trực tiếp, chỉ dạy trực tuyến.

Các trường phải chủ động các biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và ngành giáo dục-đào tạo. Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương để có biện pháp xử lý. UBND TP Hà Nội nhất trí với đề xuất này của Sở Giáo dục và Đào tạo. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học.

UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì triển khai, bảo đảm an toàn tuyệt đối khi dạy và học trực tiếp. Chủ tịch UBND các quận căn cứ vào tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đến trường; tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho y tế trường học, bảo đảm trường học được trang bị đầy đủ, sẵn sàng cho học sinh đến trường.