Hòa thất vọng trước Aston Villa, Newcastle lâm nguy

NDO -

NDĐT - Không tận dụng được số cơ hội ít ỏi, các cầu thủ Newcastle bị đội cuối bảng Aston Villa cầm hòa trong trận đấu không có bàn thắng. Chỉ có được một điểm, Newcastle đối diện với nguy cơ xuống hạng khi mà đối thủ cạnh tranh là Sunderland có chiến thắng quan trọng 3-2 trước Chelsea.

Các cầu thủ Newcastle (áo sọc đen-trắng) không thể ghi bàn.
Các cầu thủ Newcastle (áo sọc đen-trắng) không thể ghi bàn.

Trước Aston Villa đã hết động lực thi đấu nhưng các cầu thủ Newcastle vẫn chưa tạo được thế trận có lợi, thậm chí không có cú dứt điểm nào sau 20 phút thi đấu. Phút 36, P. Cisse sút bóng ở tư thế khá thoải mái nhưng không có gì nguy hiểm cho thủ môn M. Bunn (Aston Villa). Có thể do tâm lý căng thẳng khiến các cầu thủ Newcastle chơi kém hiệu quả trong khi đội bóng đã xuống hạng Aston Villa lại chơi thoải mái nhưng không hề buông xuôi.

Phút 47, J. Colback sút bóng trong vòng cấm nhưng thiếu chính xác, Newcastle vẫn chưa có bàn thắng mong đợi. Phút 61, Mitrovic (thay Cisse phút 52) có cơ hội quá tốt nhưng lại tâng bóng qua xà. Đáng tiếc cho Newcastle. Phút 71, G. Wijnaldum sút bóng trong vòng cấm, thủ môn của Aston Villa M. Bunn bắt không dính bóng nhưng các cầu thủ Newcastle không tận dụng được cơ hội. Phút 74, Mitrovic đánh đầu bóng vọt xà, lại một cơ hội của Newcastle bị bỏ phí.

Các cầu thủ Newcastle chỉ còn biết tự trách mình khi không thể thắng đội cuối bảng Aston Villa và lợi thế trong cuộc đua trụ hạng đang nằm trong tay Sunderland – đội đã thắng Chelsea 3-2 trong trận đấu cùng giờ.

Kết quả các trận khác :

- Bournemouth – West Brom 1-1 ;

- Crystal Palace – Stoke 2-1 ;

- West Ham – Swansea 1-4.