Hoa hậu Bảo Ngọc đồng hành cùng dự án trồng mười nghìn cây xanh

NDO -

NDĐT - Mới đây, Hoa hậu Trần Bảo Ngọc đồng hành cùng Quỹ Alba Charity trao giải “Ý tưởng và sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An” với dự án trồng 10 nghìn cây xanh tại TP Vinh. Đây là dự án trọng tâm nằm trong tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ Alba Cherity tập trung vào hai hoạt động chính “Trồng cây và trồng người”.

Hoa hậu Trần Bảo Ngọc trao giải dự án trồng 10 nghìn cây xanh tại Nghệ An.
Hoa hậu Trần Bảo Ngọc trao giải dự án trồng 10 nghìn cây xanh tại Nghệ An.

Trong buổi trao giải “Ý tưởng và sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An”, Quỹ Alba Charity đã lựa chọn bản đề án trồng cây xanh trên toàn TP Vinh và trao phần thưởng ý tưởng là 30 triệu đồng và sau khi đi vào triển khai thực hiện, Quỹ sẽ tiếp tục đồng hành và tài trợ; ý tưởng khởi nghiệp sản xuất hương muỗi bằng thảo dược với phần thưởng 30 triệu đồng và đồng hành với dự án khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Quỹ còn trao các giải ý tưởng và sáng tạo khác với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Đối với dự án trồng cây xanh, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000 Trần Bảo Ngọc, thành viên Hội đồng bảo trợ quỹ, cho biết: Trước những biến đổi của môi trường, khí hậu ảnh hưởng lớn đến đời sống của các thế hệ tương lai, việc trồng cây xanh để điều hòa không khí, cải thiện môi trường là một việc làm mà cô nhận thấy thực sự thiết thực và vô cùng ý nghĩa. “Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, đó là hai việc làm mà tôi thấy thực sự có giá trị và cũng vì điều đó mà tôi lựa chọn đồng hành cùng Alba Charity” - Hoa hậu Trần Bảo Ngọc chia sẻ.

Quỹ Alba Charity được thành lâp và hoạt động dưới sự bảo trợ của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam với mục đích hỗ trợ cho các trẻ em nghèo học giỏi, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đào tạo kỹ năng sống cho trẻ và tài trợ cho các trường hợp đặc biệt. Với những việc làm ý nghĩa này, Quỹ Alba Charity đã góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ và cải thiện cũng như giảm thiểu phần nào những tồn tại của cộng đồng.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch quỹ Alba Charity, cho biết: “Chúng tôi muốn chung tay, góp sức để cải thiện và thúc đẩy sự phát triển của xã hội bằng những việc làm nhỏ nhất với chính sức lực của mình”.