Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Cần một tổ chức đoàn kết và tập hợp thanh niên khuyết tật cả nước

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng”, diễn ra sáng 29/9 tại Hà Nội, các đại biểu thanh niên khuyết tật ưu tú từ khắp cả nước đã đưa ra nhiều kiến nghị, chia sẻ thực tế đáng chú ý gắn với việc hỗ trợ, tạo cơ hội để người yếu thế nói lên nguyện vọng, tìm kiếm cơ hội cho bản thân.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tăng cường hỗ trợ, tri ân các gia đình liệt sĩ

Từ ngày thành lập đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nỗ lực hoạt động nhằm hỗ trợ các gia đình liệt sĩ về thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức giám định ADN xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, huy động nguồn lực từ xã hội để tri ân các gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ, thành phố Bạc Liêu.

Bạc Liêu hỗ trợ hàng chục tỷ đồng giúp học sinh nghèo

Ngày 13/9, nguồn tin từ Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong mấy tháng qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt Hội Khuyến học tỉnh, Ban Giám hiệu các trường… đã vận động được trên 20 tỷ đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường vào năm học mới 2022-2023.
Ảnh minh họa: Thành Đạt.

Nhà nước hỗ trợ phát triển thị trường lao động - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam

Trong quá trình phát triển kinh tế, do sự gắn kết chặt chẽ giữa nền kinh tế và thị trường lao động, việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường lao động luôn đòi hỏi những nỗ lực hỗ trợ từ phía Nhà nước. Với từng giai đoạn phát triển, với quan điểm phát triển cũng như đặc thù kinh tế-xã hội trong từng thời kỳ, mỗi nước sẽ có những chính sách hỗ trợ cụ thể tương ứng. Những kinh nghiệm hỗ trợ phát triển thị trường lao động của một số quốc gia rất hữu ích, từ đó rút ra bài học cho Việt Nam.
Đồng chí Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban Liên lạc học sinh miền Nam trao hỗ trợ cư dân miền biển Cà Mau

Tiếp tục chuyến hành trình tại Cà Mau, sáng 25/8, Đoàn công tác của Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương, do đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Liên lạc làm trưởng đoàn, đã có các hoạt động an sinh xã hội tại miền biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Người dân đeo khẩu trang trong lúc đi trên đường phố Mexico, ngày 11/12/2020. (Ảnh: Reuters)

WB giải ngân hơn 49 tỷ USD giúp Mỹ Latinh

Ngày 18/8, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, kể từ khi Covid-19 bùng phát, tổ chức này đã giải ngân khoản hỗ trợ kỷ lục 49,8 tỷ USD để giúp Mỹ Latinh và Caribe đối phó với các tác động y tế, kinh tế và xã hội do đại dịch gây ra, cũng như tình trạng lạm phát leo thang và mất an ninh lương thực.
UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện chi trả cho người lao động trong 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kinh phí hỗ trợ của cơ quan nhà nước.

Phú Yên khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Tại tỉnh Phú Yên, thời gian qua, việc thực hiện Quyết định số 8/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động rất chậm. Trước tình hình này, ngày 15/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản hỏa tốc số 4133 /UBND-KGVX về việc khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 8/2022/QĐ-TTg.
Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh ra quân hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục cấp đổi hộ chiếu.

Tuổi trẻ Công an TP Hồ Chí Minh ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân cấp, đổi hộ chiếu

Chiều 15/7, tại Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an TP Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên “Tuổi trẻ Công an thành phố xung kích tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân đến cấp, đổi hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh”.
Đắk Lắk xem xét hỗ trợ tháo dỡ, xóa bỏ lò gạch thủ công

Đắk Lắk xem xét hỗ trợ tháo dỡ, xóa bỏ lò gạch thủ công

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đang trình kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 10, nhiệm kỳ 2021-2026, xem xét về chính sách hỗ trợ tháo dỡ các lò thủ công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Chính sách này nếu được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua sẽ tạo hành lang pháp lý và điều kiện thuận lợi trong việc tháo dỡ và tiến tới chấm dứt hoạt động các lò gạch thủ công trên địa bàn tỉnh theo quy định.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Hỗ trợ theo quy định pháp luật với 2 công dân bị bắt ở Tây Ban Nha

Chiều 7/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về hai công dân Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ tại Tây Ban Nha, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha và khẩn trương triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân.

Tỉnh Thái Bình ra mắt Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng Zalo.

Nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình

Trao đổi với Báo Nhân Dân sáng 14/6, ông Đặng Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh Thái Bình (thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình) cho biết: Thời gian qua, tỉnh đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển ổn định sau khi dịch Covid-19 tạm lắng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai giảm đóng vào các quỹ Bảo hiểm xã hội và chi hỗ trợ từ nguồn quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tổng kinh phí hơn 45.444 tỷ đồng cho người lao động và người sử dụng lao động. (Ảnh: Trung Tâm)

Hơn 45 nghìn tỷ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Tính đến hết tháng 5/2022, đã có hơn 45 nghìn tỷ đồng được chi cho người lao động và người sử dụng lao động từ việc giảm đóng vào các quỹ Bảo hiểm xã hội và chi hỗ trợ từ nguồn quỹ Bảo hiểm thất nghiệp một cách kịp thời, công khai, minh bạch và đúng đối tượng.

Đại diện Ban Tổ chức dự án trao quà cho các khách mời. (Ảnh: UN Women)

Hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang

Một dự án kéo dài một năm trị giá hơn 33 tỷ đồng (1,46 triệu USD) vừa được công bố nhằm hỗ trợ phục hồi và ứng phó cho phụ nữ dễ bị tổn thương ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang - hai trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 và có nguy cơ cao xảy ra thiên tai.