Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bình Thuận

NDO -

NDĐT – Nhằm góp phần xoa dịu những mất mát, đau thương mà gia đình có người thân tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận ngày 22-5, trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân bằng các cách làm khác nhau đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời đến những người bị thương và thân nhân những nạn nhân xấu số.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi vào Bình Thuận để hỗ trợ các nạn nhân.
Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi vào Bình Thuận để hỗ trợ các nạn nhân.

Vụ tai nạn thảm khốc giữa hai xe khách làm 12 người chết và 36 người bị thương, xảy ra trên địa phận tỉnh Bình Thuận làm dư luận cả nước bàng hoàng, đau xót. Trong tổng số 12 nạn nhân thiệt mạng, có đến chín người quê Quảng Ngãi, 11 trong tổng số 36 người bị thương cũng là người của địa phương này.

Hậu quả của vụ tai nạn vô cùng lớn, nên ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã lập đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu ngay lập tức vào Bình Thuận để phối hợp các ngành chức năng tỉnh này nhanh chóng khắc phục hậu quả, cứu chữa người bị thương, tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ các gia đình tìm kiếm thân nhân trong vụ tai nạn.

Được biết, hầu hết gia cảnh các nạn nhân đều thuộc dạng khó khăn, phải đi làm ăn xa ở TP Hồ Chí Minh nhưng không may bị tử nạn.

Nhằm sẻ chia những mất mát của gia đình nạn nhân, trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân, hội, đoàn thể trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi đã đến chia buồn, thăm viếng và quyên góp hỗ trợ cho thân nhân của những người tử nạn.

Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bình Thuận ảnh 1

Đại diện Công ty Phương Trang trao tiền hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Là một trong hai chủ phương tiện trong vụ tai nạn, nên trong những ngày qua Công ty vận tải Phương Trang đã phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn, tích cực phối hợp công ty bảo hiểm để thực hiện các thủ tục chi trả, bồi thường cho nạn nhân theo quy định.

Đồng thời, về phần mình, đơn vị cũng hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về quê, cùng gia đình lo hậu sự và chăm sóc các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng kịp thời trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử nạn, nhằm chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ.

Những việc làm đầy ý nghĩa của các cá nhân, tổ chức liên quan đã thể hiện trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái đối với những người bị nạn và thân nhân của họ. Đồng thời, với sự chia sẻ của cộng đồng, xã hội, các nhà hảo tâm đã giúp vơi đi phần nào những mất mát, đau thương của gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này.