Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Đác Nông

NDO -

NDĐT – Ngày 3-5, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đác Nông, Vũ Tiến Thùy cho biết, trong số 18 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Đác Nông, đã có 13 nạn nhân hồi phục sức khỏe được xuất viện; còn lại năm nạn nhân bị thương nặng đã được phẫu thuật phổi, bó bột chân, tay, bả vai, khâu các vết thương hở… Hiện đang được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc tích cực điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Đác Nông, Nguyễn Bốn thăm, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong, bị thương.
Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Đác Nông, Nguyễn Bốn thăm, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong, bị thương.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Đác Nông Nguyễn Bốn đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng tỉnh Đác Nông phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc tập trung cấp cứu bệnh nhân; đồng thời chia sẻ mất mát đau thương với các gia đình có nạn nhân tử vong, thăm hỏi và động viên nạn nhân, các gia đình có người thân bị nạn sớm ổn định tinh thần vượt qua hoạn nạn. Trưởng Ban ATGT Đác Nông, Nguyễn Bốn đã trao hai triệu đồng hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong, các nạn nhân bị thương được hỗ trợ mỗi người một triệu đồng. Ban ATGT huyện Đác Min hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong hai triệu đồng và 500.000 đồng cho mỗi trường hợp bị thương.

Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khoảng 13 giờ ngày 2-5, xe khách mang biển kiểm soát 53S - 8992, do Nguyễn Văn Dũng điều khiển hướng từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Đác Lắc khi đến đoạn đường trên đã tông trực diện vào xe tải mang biển kiểm soát 47C - 087.99, do Dương Phú Tài, thường trú ở huyện Krông Bông, Đác Lắc điều khiển chạy chiều ngược lại. Hậu quả khiến 21 người bị thương, trong đó có chín người bị thương nặng. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện cư giút, tỉnh Đác Nông và Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc.

Đến 19 giờ cùng ngày, đã có ba nạn nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc, trong đó có tài xế xe khách Nguyễn Văn Dũng.

Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Đác Nông ảnh 1

Một số nạn nhân bị thương nặng đang được các y, bác sĩ tích cực điều trị.