Hệ giá trị và tư duy thấu cảm

Nhà đầu tư với tư duy biết chia sẻ, hiểu trách nhiệm của mình, hiểu “tiếng lòng” của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà để lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp.
0:00 / 0:00
0:00
Rừng Tràm Trà Sư xanh mướt mùa nước nổi
Rừng Tràm Trà Sư xanh mướt mùa nước nổi

Vùng Bảy Núi hôm nay - vùng đất anh hùng oằn mình qua hai cuộc chiến tranh đầy mất mát và đau thương - đang cất cánh từ tư duy của lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp.

Sáng tạo từ tư duy thấu cảm

Nhiều năm trước, đời sống người dân dọc theo tỉnh lộ 948 nối từ thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên sang thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang còn rất khó khăn. Bởi hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên xa xôi, giao thông còn hạn chế “cản trở” bước chân của nhà đầu tư.

Thế nhưng, mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi Tập đoàn Sao Mai bắt đầu “để mắt” đến hàng loạt “vị trí” tiềm năng ở vùng Bảy Núi. Nhà máy điện mặt trời An Hảo, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên mọc lên trên cánh đồng khô cằn sỏi đá hoang vu. Rồi Khu du lịch sinh thái Rừng Tràm Trà Sư được Tập đoàn Sao Mai thuê khai thác, đầu tư khác lạ. Đồi Tức Dụp phủ trên mình chiếc áo màu chiến thắng. Quần thể du lịch Núi Cấm tất bật rộn ràng bởi cảnh quan sinh động cùng phương tiện vận chuyển thuận lợi cho mọi du khách đến tham quan viếng cảnh.

Ngoài ra, tỉnh lộ 948 nối từ thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên sang thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cũng được Nhà nước nâng cấp dần hoàn thiện, cùng những con đường mới được nhà đầu tư trải nhựa phẳng phiu. Vành đai các công trình lần lượt xuất hiện các ngôi nhà cao tầng khang trang mọc lên san sát, thôn xóm khởi sắc từng ngày, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn dần được xóa bỏ.

Hệ giá trị và tư duy thấu cảm ảnh 1

Những vùng đất heo hút ở Bảy Núi anh hùng trở thành làng du lịch sinh thái với chuỗi cảnh sắc đẹp như tranh.


Hệ giá trị phái sinh

Đến để ngắm. Ngắm để tận hưởng. Tận hưởng để hiểu và hiểu để đồng cảm với những hệ giá trị được phái sinh từ tư duy thấu cảm của nhà đầu tư.

Vùng Bảy Núi hôm nay đang cất cánh từ tư duy thấu cảm của lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp, biết trăn trở trước sự khổ nhọc của vùng đất anh hùng oằn mình qua 2 cuộc chiến tranh đầy mất mát và đau thương. Còn với Nhà đầu tư là tư duy biết chia sẻ, hiểu trách nhiệm của mình và hiểu “tiếng lòng” của Đảng bộ và nhân dân để biết lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp.

Hệ giá trị và tư duy thấu cảm ảnh 2

Nhà máy Điện mặt trời An Hảo

Thiết lập chuẩn du lịch mới đang dần định hình ở Núi Cấm.

Tiếp nối dòng chảy tinh hoa là “kiệt tác” dưới chân chân Núi Cấm tiếp tục hớp hồn du khách.

Chỉ đặc sản là tràm nhưng cảnh sắc của Rừng tràm Trà Sư lại lung linh đến ngỡ ngàng. Nhà máy Điện mặt trời với hơn nửa triệu tấm pin xanh tít tắp nhưng lại vô cùng tráng lệ chứa đựng sự chuyển hóa nội tại vô biên. Đồi Tức Dụp không trầm mặc chỉ có đá mà đong đầy những huyền thoại vượt thời gian. Quần thể du lịch Núi Cấm quanh năm mây bao phủ nhưng luôn trỗi dậy sức sống uy linh của đại ngàn biên giới.

Hệ giá trị và tư duy thấu cảm ảnh 3

Những bạn trẻ yêu thích cắm trại, trekking đang rỉ tai nhau về nơi thưởng ngoạn mới toanh sắp xuất hiện chào Năm mới

Suy cho cùng, chỉ có nhà đầu tư hội đủ tiềm lực, đủ kiên định, đủ quyết tâm mới có đủ khả năng làm một cách toàn diện để phái sinh ra những hệ giá trị làm cuộc sống của người dân đổi vận.