Tổ chức “Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2022”

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, chiều 26/4, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội” tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza (đường Tô Hiệu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm an toàn tại hội chợ.
Người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm an toàn tại hội chợ.

Hội chợ thu hút hơn 150 gian hàng của 70 đơn vị tham gia với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của các địa phương cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn các sản phẩm truyền thống của địa phương. 

Tại hội chợ lần này, Ban Tổ chức đã mời các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi, sàn giao dịch thực phẩm, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tới tham dự để kết nối tiêu thụ sản phẩm; qua đó, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, năm 2022, Sở Công thương Hà Nội tiếp tục tập trung triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong đó, Sở tập trung các giải pháp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức thực hành sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm; triển khai hiệu quả Đề án tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây, Đề án quản lý các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố; tổ chức lễ hội trái cây, Hội chợ kết nối giao thương sản phẩm thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ…