Tham gia xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam vững mạnh

Thứ Tư, 11-05-2022, 14:25
Quang cảnh buổi lễ tại Chùa Lý Triều Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Trị sự Phật giáo quận Hoàn Kiếm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022 và Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Phật giáo quận.

Thời gian qua, tăng ni, phật tử đã cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hoàn Kiếm vượt qua khó khăn đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng…Ban Trị sự Phật giáo quận đã tích cực thực hiện Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội. 

Từ bi cứu khổ là truyền thống tốt đẹp của đạo Phật đã được tăng ni quận thực hiện một cách thường xuyên, đặc biệt là công tác xã hội, từ thiện. Tăng ni trong quận đã tổ chức thăm hỏi các cụ già cô đơn, giúp đỡ người tàn tật, nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Các chùa trong quận thường xuyên đỡ đầu 45 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng tiền 27 triệu/năm. Ngoài ra, còn đóng góp và ủng hộ các quỹ từ thiện khác ở địa phương, như: Quỹ khuyến học, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo…

Bên cạnh đó, tăng ni, phật tử quận Hoàn Kiếm luôn phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc nhằm xây dựng đất nước công bằng, dân chủ, văn minh, thường xuyên vận động tín đồ phật tử chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện quy định trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan, tạo ra những nét văn hóa lành mạnh tại các cơ sở tự viện.

Tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử đã được nghe Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nhấn mạnh, ngay lúc này,  Phật tử càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc dân an, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương-Trách nhiệm-Đoàn kết-Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

MINH THÚY