Khai trương điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh

Thứ Năm, 23-12-2021, 15:58
Cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Mê Linh.

Ngày 23/12, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Mê Linh khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại cửa hàng tự chọn Happiness tại khu vực đền Hai Bà Trưng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Mê Linh giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện như: Rau củ, trái cây, sản phẩm chế biến từ thịt gia súc… nhằm quảng bá đến người tiêu dùng trên địa bàn huyện và khách thập phương. Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Mê Linh có gần 30 sản phẩm được đánh giá, phân hạng.

Huyện Mê Linh là địa phương có nhiều vùng sản xuất nông nghiệp lớn đang dần chuyển dịch sang chuyên canh cây trồng có giá trị kinh tế. Tại đây đã hình thành một số vùng trồng trọt chuyên canh quy mô lớn như sản xuất lúa chất lượng cao tại xã Liên Mạc, Tam Đồng (150ha), rau các loại tại xã Đại Thịnh, Tráng Việt, Tiền Phong, Tiến Thắng, Văn Khê (600ha), hoa hồng chất lượng cao tại các xã Văn Khê, Mê Linh…

Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh -0
Các sản phẩm rau củ, trái cây của huyện Mê Linh được phân hạng OCOP tại điểm bán. 

Phát biểu tại lễ khai trương, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đề nghị, huyện Mê Linh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các đơn vị, hợp tác xã sản xuất sản phẩm nông sản, OCOP của huyện tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, triển lãm do các sở, ngành thành phố tổ chức. Đồng thời, quan tâm, phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch, làng nghề để quảng bá vùng đất, sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

Trong năm 2021, Sở Công thương Hà Nội đã khai trương được 12 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các quận, huyện, thị xã. Dự kiến, từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tiếp tục khai trương thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tìm đầu ra cho các sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội.

NGUYÊN TRANG