Hà Nội gặp mặt 40 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

Thứ Ba, 04-05-2021, 18:30
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị.

Ngày 4-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua ba vòng hiệp thương, Mặt trận và các tổ chức thành viên của thành phố Hà Nội đã giới thiệu sáu đại biểu chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 34 đại biểu chính thức ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về những kỹ năng vận động bầu cử, kỹ năng tổ chức chương trình để các ứng cử viên chuẩn bị cho hoạt động tiếp xúc cử tri trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, buổi gặp mặt 40 đại biểu chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố do Mặt trận và các tổ chức thành viên giới thiệu nhằm trao đổi, xây dựng chương trình ứng cử một cách thiết thực, gắn với thực tiễn ở nơi các vị ứng cử; thể hiện đúng tinh thần gần dân, yêu dân của MTTQ thành phố, cũng như của các ứng cử viên.

Đồng chí mong muốn, các ứng cử viên sẽ đa dạng hóa các hình thức tiếp xúc cử tri, bảo đảm yêu cầu được tiếp xúc, được gặp gỡ, được đưa ra chương trình vận động bầu cử. Mong rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các ứng cử viên tham gia ứng cử sẽ đạt được tỷ lệ cao, đáp ứng được kỳ vọng của cử tri, đóng góp vào sự phát triển Thủ đô theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động.

AN TRÂN